Thursday, September 28, 2023
spot_img

San Jose: Bắt giữ nghi can đâm chết hai bà cháu bé trai 6 tuổi 

(KRON4) — Nghi can sát hại hai bà cháu bé Jordan Cam Walker 6 tuổi ở San Jose đã bị bắt và bị giam giữ tại nhà tù quận Santa Clara. 

Tên Nathan Addison 27 tuổi vào thứ Sáu bị truy tố tội danh sát nhân bé Jordan và bà cố ngoại Delphina Turner, và đe doạ giết người dẫn đến hai vụ sát nhân. 

Tên Addison là cậu của bé Jordan. “Hắn ta là em cùng mẹ khác cha với con gái tôi,” ông ngoại Morian Walker giải thích. 

Nghi can vào chiều thứ Sáu từ chối ra hầu toà phiên buộc tội. 

Nhà chức trách phát giác hai bà cháu bé Jordan bị đâm đến chết trong căn chung cư của họ trên đường Parkmoor Avenue vào ngày 4 tháng 8. Tuy nhiên, các nhà điều tra tin nạn nhân bị sát hại vào tối ngày 3 tháng 8. “Thi thể bé trai 6 tuổi nằm trên sàn ngay cửa trước, trong khi bà Turner nằm cách đó vài feet,” hồ sơ toà cho hay. Hiện trường cho thấy, nghi can lau chùi căn chung cư trước khi bỏ đi, máu được phát giác trong bồn rửa. 

Theo con gái bà Turner khai với nhà chức trách, tên Addison có thể là thủ phạm. “Bà ấy  khai với cảnh sát tuần cảnh rằng con trai mình có thể là người chịu trách nhiệm. Và con trai bà ta được xác định danh tánh là Nathan Addison,” hồ sơ ghi. Kiểm tra hồ sơ tư pháp cho  thấy, tên này vừa được thả ra khỏi nhà tù quận Santa Clara vào ngày 29 tháng 6.

Morian Walker cho hay, ông không gặp cũng không nói chuyện với Addison trong khoảng 20 năm qua. Lần cuối cùng bé Jordan nói với ông cố ngoại chỉ vài ngày trước khi bị sát hại. “Con yêu ông, con muốn được đi bơi lắm,” Jordan nói với ông Walker trên Facetiem. Bé rất năng động, thích tập thể dục, chơi đá banh với mẹ. “Cuộc đời của cháu bị tước đi quá sớm. 4 thế hệ đang đau buồn trước mất mát đau thương quá lớn này,” ông Walker chia sẻ. 

Addison cũng đe doạ giết nạn nhân thứ 3 vào ngày 2 tháng 8, 1 ngày trước khi bé Jordan và bà Turner bị đâm chết. 

Công tố cáo buộc, nghi can lợi dụng được tin cậy để sát hại “những nạn nhân đặc biệt yếu thế.” 

Nhà chức trách hiện chưa cho biết động cơ thực sự đứng đằng sau hai vụ sát nhân. 

Tên Addison cũng trộm điện thoại của bà Turner trước khi bỏ trốn. 

Một nhân chứng cho biết có nhìn thấy nghi can lảng vảng quanh căn chung cư của bà Turner vào khoảng 6h chiều ngày 3 tháng 8 năm 2023. Anh ta xách theo túi màu xám, chân không mang giày, và có một con dao lưỡi cố định. Băng hình giám sát từ các cơ sở thương mại và nhà dân khu vực chung quanh hiện trường vụ án cho thấy, một đối tượng rời khỏi khu vực trên có nhận dạng trùng khớp với nghi can vào khoảng 4h sáng ngày 4 tháng 8 năm 2023. Các nạn nhân được phát giác đã chết 6 tiếng đồng hồ sau. 

Băng hình giám sát cũng cho thấy, nghi can huỷ một số chứng cớ gần một trạm xe lửa Santa Clara Valley. 

Tên Addison có hồ sơ tiền án tiền sự dày, gồm chống cự bắt giữ, hành hung và đột nhập. Y cũng có hồ sơ mang dao trái phép. 

Sau khi nghi can từ chối đến phiên buộc tội, thẩm phán yêu cầu luật sư biện hộ phải đưa thân chủ ra toà vào thứ Hai tuần sau để nhận tội hay không nhận tội. 

Tin tức bắt giữ được đưa ra giữa lúc bố mẹ của bé Jordan đang vật lộn với đau buồn, mất mát, và cảm xúc. Một trang gây quỹ GoFundMe được lập để giúp trang trải chi phí tang lễ diễn ra ở nhà thờ San Jose vào tuần trước. Cho đến chiều thứ Sáu, đã có 214 người đóng góp số tiền $14,645.00 Mỹ kim. 

Hương Giang (Theo Kron4)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img