Thursday, June 8, 2023
spot_img

ÔNG DAVID DƯƠNG CHO KÉO CỜ VNCH CÙNG ĐẶT VÒNG HOA VÀO NGÀY 30- 4-2023  CÓ HÀM Ý GÌ?

Ngày 30-4-2023 , sau khi bị cộng đồng người Việt lên án do việc tổ chức tiệc ngày 25-2-2023 tại Milpitas, Cali, ông David Dương, chủ tịch Hội VABA (Hội doanh nhân người Việt) đột nhiên cho máy bay kéo lá quốc kỳ VNCH cùng logo của VABA trên bầu trời của thành phố Westminster, Nam Cali và gởi vòng hoa với hàng chữ “Tri  Ân Chiến Sĩ VNCH, Tưởng Nhớ các thuyền nhân” tại Việt Musuem, San Jose vào ngày Quốc Hận 30-4-2023. Sự kiện nầy đã được Phố Bolsa TV, ông Vũ Nhân của SBTN và nghị viên Đỗ Vinh đề cập đến trong thời gian gần đây.

Trong bài viết nầy, chúng tôi không dùng những chữ ông David Dương muốn gởi  “Thông Điệp” gì mà Phố Bolsa TV và ông Vũ Nhân đã đề ra. Vì dùng chữ Thông Điệp là hoàn toàn sai, vì nó chỉ được dùng cho những vị lãnh đạo chính quyền hay tôn giáo mà thôi. Chẳng hạn  như Thông Điệp của Đức Giáo Hoàng, của Nữ Hoàng Anh, của Tổng Thống Hoa Kỳ. Dùng chữ Thông Điệp cho ông David Dương, chỉ là chủ tịch của một hội doanh nhân là hành động không đúng và quá đề cao, nịnh bợ  ông ta.

Chúng tôi dùng chữ Hàm Ý là vì ông David Dương qua các hành động trên không đưa ra một lời giải thích gì cả, nên chúng ta phải tìm hiểu ý của ông ta là gì và hành động của ông ta có đúng hay không ?

1-Vụ kéo cờ VNCH cùng Logo của VABA tại Nam Cali.

Chúng ta sống tại Hoa Kỳ và đã nhiều lần tham dự nhiều buổi chào cờ quốc kỳ Mỹ- Việt. Quốc Kỳ là biểu tượng thiêng liêng của quốc gia và dân tộc. Dù miền Nam VN đã bị Cộng sản Bắc Việt cưỡng chiếm, nhưng các BTC dù người Việt hay chính quyền Mỹ luôn tôn kính cho treo lá quốc kỳ VNCH được ngang hàng với quốc kỳ Hoa Kỳ.

Ngày 30-4-2023, ông David Dương đã thuê máy bay cho kéo quốc kỳ VNCH cùng với Logo của hội VABA bay trên nền trời của Westminster, Nam Cali là một hành động bất kính với quốc kỳ của VNCH. Ông David Dương đã hạ địa vị của quốc kỳ VNCH ngang hàng với lá logo của hội VABA. Đây là một hành động không thể chấp nhận được. Thử ông David Dương cho thuê máy bay kéo quốc kỳ Hoa Kỳ cùng lá Logo của Hội Vaba trong ngày quốc khánh July 4th chắc chắn sẽ bị chính quyền và dân chúng Mỹ phản đối ngay.

2-Vụ đặt vòng hoa tại Viet Musuem tại San Jose:


Như chúng ta đã biết tại Hoa Kỳ hay nhiều quốc gia trên thế giới mỗi khi có những buổi lễ Chiến Sĩ Trận Vong, các cấp lãnh đạo chính quyền thường đặt vòng hoa trước đài Tử Sĩ và phải cung kính vái lạy với lòng tri ân đối với  các tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc. Không ai lại đặt vòng hoa tưởng niệm cho những người còn sống, dù họ là vua, nữ hoàng hay tổng thống. Đối với những người còn sống có công với đất nước chỉ có trao tặng huy chương hay bằng ban khen mà thôi.

Đàng nầy, Viet Musuem đã cho ông David Dương, chủ tịch Hội VABA đặt vòng hoa ngay đài tử sĩ với hàng chữ: “From VABA. Tri ân các chiến sĩ VNCH và tưởng nhớ các thuyền nhân” là một điều hoàn toàn sai lạc, vì xem thường các quân nhân của QLVNCH và hàng triệu thuyền nhân đã liều mình bỏ nước ra đi tìm sự tự do.

Trong chiến tranh VN kéo dài 20 năm qua, có hàng trăm ngàn quân nhân QLVNCH đã tử trận, nhưng cũng còn lại gần hàng trăm ngàn quân nhân còn sống. Hành động tri ân chiến sĩ VNCH trên vòng hoa của hội VABA là một hành động đã bức tử cả triệu người quân nhân của QLVNCH. Chúng tôi biết, ông David Dương không là quân nhân QLVNCH, không biết những sự hy sinh, những khổ cực của người lính, nên ông  mới có thái độ hổn xược với người lính QLVNCH như thế. Cũng thế, hàng triệu thuyền nhân rời VN không phải ai cũng chết. Trên vòng hoa của ông David Dương với hàng chữ “Tưởng Nhớ các Thuyền Nhân” là đã bức tử hàng triệu thuyền nhân, đây là một hành động ác độc.

Ngoài ra, vì vòng hoa của VABA được đặt tại đài tử sĩ, nên mọi người kể cả các vị dân cử phải cúi đầu lạy vái các tử sĩ và cả hội VABA nữa .Đây là một hảnh đông quá khinh thường của ông David Dương đối với mọi người đến tham dự ngày tưởng niệm Quốc Hận 30-4-1975 tại Viet Musuem.

Ông David Dương gặp thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại New York

    Chúng tôi kêu gọi, mọi người  Việt Quốc Gia cần phải thận trọng tìm hiểu cặn kẻ những vấn đề liên quan đến cộng đồng và quốc gia.  Chúng ta phải nhìn lại những hành động của ông David Dương, người đã từ bỏ vai trò tỵ nạn cộng sản, làm ăn buôn bán với CSVN, nhận bằng ban khen và thường tiếp xúc với các cấp lảnh đạo CSVN, ngay cà vào ngày 7-5-2023 trong khi đồng bào đang biểu tình chống CSVN tại Vietnam Towwn và ông đã không bao giờ làm lễ chào quốc kỳ VNCH.

Tóm lại, qua hai hảnh động của ông David Dương với vụ kéo cờ VNCH và đặt vòng hoa trong ngày 30-4-2023 với một thái độ bất kính với quốc kỳ VNCH và khinh khi người lính QLVNCH có phải là hành động thực tâm hồi chánh về với chính nghĩa Quốc Gia hay không?   

Thật không hiểu nổi khi một số hội đoàn và cơ quan truyền thông đã cố tình lừa gạt đồng hương khi nhắm mắt ca ngma81to6ng bất kể sự thật.                                                                                                                                                      .                                                                           Ý DÂN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT