Tuesday, November 28, 2023
spot_img

Luật sư Stormy Daniels đệ khiếu nại chống luật sư biện hộ Trump vụ tiền bịt miệng 

(CaliToday Tổng Hợp) – Luật sư đại diện cô đào phim khiêu dâm Stormy Daniels đệ khiếu nại lên Hội đồng Khiếu nại Luật sư New York đối với luật sư Joe Tacopina, cáo buộc luật sư biện hộ cho ông Donald Trump trong cuộc điều tra tiền bịt miệng có xung đột về quyền lợi. 

Luật sư Clark Brewster cho biết, ông đệ khiếu nại trong tuần này, sau khi nêu vấn đề liệu Tacopina có xung đột quyền lợi khi đại diện ông  Trump hay không, tại phiên buộc tội cựu Tổng thống diễn ra ở Manhattan vào tuần trước. 

Cựu Tổng thống bị đại bồi thẩm đoàn của Biện lý Manhattan Alvin Bragg cáo buộc 34 tội danh giả mạo hồ sơ kinh doanh nhằm che giấu khoản tiền bịt miệng $130.000 Mỹ kim trả cho Daniels để mua sự im lặng về vụ ngoại tình của cô đào phim khiêu dâm với ông ta. 

Lấy nghệ danh là Daniels, Stephanie Clifford bây giờ là nhân chứng trong vụ hình sự chống lại ông Trump ở Manhattan. Vào tháng 2 năm 2018, Clifford liên lạc Tacopina để  tìm người đại diện sau khi những cáo buộc ngoại tình lộ ra ngoài. Brewster cung cấp cho công tố những trao đổi giữa thân chủ và Tacopina sau khi nghe luật sư của ông Trump công khai tuyên bố những gì mà theo ông,  mâu thuẫn với những trao đổi đặc quyền đó. 

Tacopina bác bỏ cáo buộc này. “Trong 32 năm thực hành luật, tôi chưa bao giờ bị kỷ luật, và có ý định sẽ tiếp tục như vậy,” luật sư cho hay. 

Trong phiên buộc tội Donald Trump vào tuần trước, công tố Christopher Conroy cho toà hay, luật sư Tacopina có thể có xung đột quyền lợi khi đại diện cho cựu Tổng thống. “Ông ấy có những trao đổi đặc quyền với Stormy Daniels – người sẽ làm nhân chứng,” Conroy nói. 

Brewster vào ngày 3 tháng 4 viết thư cho  Tacopina, nêu ra những lo ngại về xung đột quyền lợi, và  Văn phòng Biện lý Alvin Bragg đệ hồ sơ lên toà 3 ngày sau. Luật sư không chia sẻ cụ thể khiếu nại ông đệ lên Luật sư đoàn, chỉ cho biết phần lớn tương tự như thư gởi cho Tacopina. 

Trong thư, luật sư cho hay, mặc dù Daniels sau đó mướn luật sư Michael Avenatti, nhưng cô đào phim khiêu dâm chia sẻ những “tâm sự” quan trọng về chuyện tình ái với ông Trump. “Những trao đổi tâm sự mà cô ấy đã chia sẻ với ông và  đồng nghiệp của ông  — dẫn đến báo giá lệ phí pháp lý — gồm những tâm sự liên quan đến bên đối lập được xác định rõ ràng trong những trao đổi đó,” thư ghi. “Đối với việc bây giờ ông đại diện cho bên đối lập là ông Donald Trump sẽ là hành vi vi phạm đạo đức gây thiệt hại cho bà Clifford, và có khả năng dẫn đến kỷ luật nghề nghiệp.”

Trong phiên buộc tội ông Trump vào  tuần trước, Tacopina bác bỏ cáo buộc này.  “Tôi chưa từng gặp Stormy Daniels,” Tacopina nói. “Cô ta gọi đến văn phòng tôi, cũng như nhiều người khác, vì muốn mướn tôi hay hỏi về việc mướn tôi,” Tacopina nói với toà. “Cô ta nói chuyện với một cộng sự và một phụ tá pháp lý, cho biết một số thông tin, gởi tài liệu sang, và không gì hơn.  Chúng tôi từ chối vụ này. Tôi không đề nghị đại diện cô ta, cũng không nói chuyện, không gặp, và đơn giản chỉ có vậy.” 

Công tố chưa đệ thỉnh nguyện lên toà yêu cầu Tacopina rút khỏi toán biện hộ, nhưng Thẩm phán Juan Merchan cho rằng, họ có quyền làm như vậy sau khi tư vấn với các luật sư khác. 

Các luật sư vi phạm Quy tắc ứng xử nghề nghiệp của New York có thể phải chịu các biện pháp chế tài từ cảnh cáo đến tước bằng Hội đồng Khiếu nại Luật sư thẩm tra các khiếu nại liên quan đến việc vi phạm. 

Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vấn đề, thủ tục  có thể kéo dài và tốn thời gian, Tuy nhiên, Hội đồng thông thường không có hành động đối với các khiếu nại liên quan đến kiện tụng đang chờ giải quyết, và bác bỏ những khiếu nại liên quan đến  kiện tụng đang chờ giải quyết. 

Hương Giang (Theo Washington Post) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img