Sunday, December 10, 2023
spot_img

Đồng phạm của Trump tố cáo bị công tố Georgia trả đũa vì phản đối nhận tội 

(CaliToday) — Harrison Floyd – một trong những đồng phạm của ông Donald Trump trong vụ đảo ngược kết quả bầu cử 2020 tại Georgia – trong hồ sơ đệ lên toà vào thứ Hai cáo buộc công tố viên đang tìm cách thu hồi bảo lãnh tại ngoại để trả đũa việc ông ta phản đối thoả thuận nhận tội.
Công tố viên cho toà hay, Floyd – lãnh đạo tổ chức Black Voices for Trump lên mạng xã hội đưa ra những ý kiến về nhân chứng trong vụ truy tố Tội phạm có Tổ chức, “cho thấy ông ta đặt ra mối đe doạ đáng kể trong việc đe doạ nhân chứng.”
Phiên điều trần thu hồi thoả thuận bảo lãnh tại ngoại và có thể tống bị cáo vào tù sẽ diễn ra vào chiều thứ Ba trước Thẩm phán Scott McAfee.
Trong hồ sơ toà, luật sư biện hộ lập luận, những ý kiến của thân chủ trên mạng xã hội không vi phạm những điều kiện tại ngoại, và tố cáo công tố đưa ra “biện pháp trả đũa vì ông ấy phản đối đề nghị nhận tội của tiểu bang. Luật sư yêu cầu tống trát đòi hồ sơ bầu cử quận Fulton.
Toán luật sư biện hộ cũng cho rằng, công tố trả đũa vì thân chủ “thực hiện quyền Tu chính Án thứ Nhất sau khi Tiểu bang nghĩ rằng ông Floyd là người đã “rò rỉ” đoạn băng chứng cớ được luật sư một đồng bị cáo tiết lộ cho truyền thông.
Trong ý kiến đăng trên mạng xã hội vào tuần trước, Floyd đặt câu hỏi tại sao toán của mình bị tố cáo rò rỉ các đoạn băng thẩm vấn bị cáo Jenna Ellis, mặc dù luật sư của ông ta dường như thừa nhận việc tiết lộ trong một loạt email với công tố viên trước khi bảo rằng đó là lỗi chính tả.
Floyd cũng chỉ trích nhân viên bầu cử, bà Ruby Freeman – một nhân chứng trong vụ truy tố. Công tố cho rằng, ý kiến này là một trong hơn chục tuyên bố công khai vi phạm những điều khoản thoả thuận tại ngoại.
Luật sư cũng tố cáo công tố có tiêu chuẩn kép, áp dụng cho người này nhưng không áp dụng cho người kia, như lệnh tại ngoại của Trump “đặc biệt nhắc đến mạng xã hội.”
“Xem những ý kiến của Tổng thống Trump trên mạng xã hội đưa ra quyết định của tiểu bang theo đuổi Harrison Floyd khó có thể chứng minh,” luật sư ghi trong hồ sơ, viện dẫn một số ý kiến của cựu Tổng thống về Sidney Powell – luật sư gần đây đạt được thoả thuận nhận tội, và Mark Meadows – cựu Đổng lý Toà Bạch Ốc và là đồng phạm trong vụ án.

Đơn của Floyd được đệ lên toà cùng ngày toán luật sư biện hộ cựu Tổng thống ra trước toà Phúc thẩm liên bang Washington, DC, trình bày lập luận yêu cầu huỷ lệnh bịt miệng trong vụ truy tố nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử.
Toán luật sư của Floyd cho rằng, những ý kiến được thân chủ của họ đăng trên mạng xã hội không có bất cứ đe doạ nào, và không nhằm mục đích đe dọa bất kỳ ai, và những ý kiến đó “cấu thành bài phát biểu chính trị” được Tu chính Án thứ Nhất bảo vệ.

Hương Giang (Theo CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img