Monday, December 4, 2023
spot_img

Công tố liên bang cân nhắc truy tố Hunter Biden 4 tội danh 

(CaliToday) – Công tố viên liên bang đang cân nhắc truy tố Hunter Biden 1 tội danh đại hình trốn thuế, 2 tội danh tiểu hình không khai thuế, và 1 tội danh đại hình mua súng. 

Theo 2 nguồn tin thực thi công lực, “thất vọng ngày càng gia tăng” trong nội bộ FBI vì các nhà điều tra đã hoàn tất phần lớn công việc cách đây 1 năm, trong khi IRS hoàn tất cuộc điều tra của họ cách đây hơn 1 năm. 

Theo tờ Washington Post loan tin trước đây, các nhà điều tra liên bang tin họ đã thâu thập đủ chứng cớ để truy tố Hunter Biden những tội danh về thuế, và tuyên bố sai trái liên quan đến việc mua khẩu súng. 

Quyết định truy tố Hunter Biden cáo buộc nào sẽ do Biện lý Hoa Kỳ David Weiss, người được cựu Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm và được chính phủ ông Joe Biden mướn để tiếp tục cuộc điều tra Hunter Biden. Theo các nguồn tin, ông Weiss cho đến lúc này  vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về vấn đề này.

Cuộc điều tra liên bang nhắm vào Hunter Biden được bắt đầu vao năm 2018. Cuộc điều tra được thu hẹp từ cuộc điều tra về các mối quan hệ kinh doanh quốc tế của con trai Tổng thống,  từ  những tác động an ninh quốc gia có thể xảy ra, đến thu nhập Hunter Biden kiếm được được từ những dự án kinh doanh đó, và khai man khi mua súng.

Vào năm 2018, trong khoảng thời gian thừa nhận sử dụng cocaine, Hunter Biden đã mua một khẩu súng, và phải điền đơn theo luật,  trong đó có câu hỏi liệu người mua có nghiện hoặc lạm dụng bất cứ chất kích thích bất hợp pháp nào hay không, và Hunter trả lời “không.”

In 2018, during a period when he has admitted using cocaine, Hunter Biden purchased a firearm, which required him to fill out a form that included a question about whether he was addicted to or abusing any unlawful substance.

Toán luật sư của Hunter Biden vào tuần sau sẽ có cuộc họp với Biện lý Hoa Kỳ David Weiss và với ít nhất một viên chức sự nghiệp cao cấp từ Bộ Tư pháp, để được cập nhật về cuộc điều tra. Các luật sư trong những tuần gần đây liên lạc với Bộ Tư pháp, yêu cầu được cập nhật về vụ án. Đây là thủ tục thường lệ, và họ được mời đến họp vào tuần sau. 

Hương Giang (Tổng hợp) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img