Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Chư Tăng Ni và Phật Tử dự Pháp Hội Địa Tạng kỳ 12 tại Quận Cam 

Trần Củng Sơn

Sáng Thứ Bảy 23-9-2023, đông đảo Chư Tăng Ni và Phật Tử dự Pháp Hội Địa Tạng Kỳ 12 tại nghĩa trang Peek Family Funeral, trên đường Bolsa của Quận Cam, để tụng kinh cầu siêu cho các hương linh.

Có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Chơn Thành, Hòa thượng Thích Minh Mẫn, Hòa thượng Thích Phước Thuận,  Hòa thượng Thích Viên Huy, Hòa thượng Thích Minh Tuyên,  Hòa thượng Thích Minh Nguyện, Hòa thượng Thích Tâm Vân, Hòa thượng Thích Tuệ Huy…

Theo lời của Thượng tọa Thích Thánh Minh , Trụ trì chùa Hội Phước, thành phố Albuquerque, tiểu bang New Mexico là Trưởng ban Tổ chức thì Pháp Hội Địa Tạng đầu tiên vào tháng 9 năm 2012 và năm nay 2023 là kỳ thứ 12.

Các kỳ Pháp Hội Địa Tạng trước , thì thực hiện lễ tụng kinh cầu siêu ở khu vực gần Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân ở trong nghĩa trang Peek Family.

Năm nay, Pháp Hội Địa Tạng tổ chức trong khuôn viên gần văn phòng,  có dựng lều, bàn thờ Bồ tát Địa Tạng, trang trí hoa quả, nhang đèn và ghế ngồi cho các chư Tăng Ni để tụng kinh Địa Tạng cầu siêu cho các hương linh.

Và ban giám đốc nghĩa trang Peek Family cảm nhận được ý nghĩa cao quí của việc làm các chư Tăng Ni và Phật tử, cho nên để tạo sự trang nghiêm và long trọng cho ngày lễ Pháp Hội Địa Tạng năm nay 2023, họ không nhận thực hiện các tang lễ khác như thường lệ.

Và điều này sẽ tiếp tục cho những kỳ Pháp Hội Địa Tạng trong tương lai. Ông quản đốc nghĩa trang mặc dù không phải là người Việt Nam nhưng cũng tham dự sốt sắng buổi lễ.

Bồ Tát Địa Tạng, có người gọi là Địa Tạng Vương Bồ Tát là 1 trong 5 vị bồ tát nổi tiếng của Phật Giáo Đại Thừa.

Ngài có lời thệ nguyện cứu độ cho tất cả các vong hồn chưa được siêu thoát, khi nào địa ngục trống rỗng nghĩa là không còn một ai bị đọa vào địa ngục thì ngài mới trở thành Phật. Đây là một lời đại nguyện tạo nên hình ảnh một bồ tát được Phật tử ngưỡng mộ và thờ cúng cầu nguyện.

Bồ tát Quán Thế Âm chuyên cứu khổ cứu nạn chúng sinh, còn Bồ tát Địa Tạng thì lo cứu độ những vong hồn của chúng sinh sau khi chết. Cho nên 2 vị bồ tát này được Phật tử biết đến nhiều.

Con người ai rồi cũng phải chết và những người thân như ông bà cha mẹ khi qua đời thì con cháu đều cúng bái cầu siêu và đều phải nhờ tới ngài Bồ tát Địa Tạng siêu độ.

Rằm Tháng Bảy Âm lịch là Lễ Vu lan báo hiếu, tưởng nhớ ông bà tổ tiên đã khuất bóng và cuối Tháng Bảy là Vía Bồ Tát Địa Tạng cũng là dịp cầu xin ngài cứu vớt những vong hồn chưa được siêu thoát.

Ngoài các Chư Tăng Ni và Phật tử, còn có một số đạo hữu thuộc Châu Đạo Cao Đài đến dự Pháp Hội Địa Tạng để tụng kinh cầu siêu.

Buổi lễ tụng kinh Địa Tạng cầu siêu xong, thì các Chư Tăng Ni và Phật tử ăn cơm chay và Pháp Hội Địa Tạng Kỳ 12 viên mãn. Mọi người tâm hoan hỉ vì cảm thông được với người ở cõi âm, mong là những hương linh khi nghe tụng kinh thì cũng dần dần được siêu thoát.

Nam Mô Địa Tạng Vương Bồ Tát, câu niệm không thể thiếu trong các buổi tụng kinh tại các chùa và các buổi cầu siêu tang lễ.

 Pháp Hội Địa Tạng mỗi năm một lần tại nghĩa trang Peek Family Funeral của Quận Cam, nơi chôn cất nhiều đồng hương Phật tử là một sinh hoạt đáng trân trọng.

1- Các Chư Tăng Ni trong Pháp Hội Địa Tạng

2- Rước lễ 

3- Thượng tọa Thích Thánh Minh trưởng ban Pháp Hội Địa Tạng

4- Các đạo hữu Châu Đạo Cao Đài và ông quản lý nghĩa trang, Thượng tọa Thích Thánh Minh

5- Tụng kinh Địa Tạng cầu siêu hương linh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img