Sunday, December 3, 2023
spot_img

California: Tiền điện sẽ được tính theo giá cố định trên thu nhập cộng giá tiêu thụ điện 

(Cali Today Tổng Hợp) – Người dân California từ năm 2025 có thể sẽ nhìn thấy hoá đơn điện của mình khác trước đây, trên căn bản sẽ bị ảnh hưởng bởi thu nhập. 

Ba công ty điện ở California đang tìm cách tái cấu trúc hoá đơn điện, và một phần trong đó có nghĩa tiền điện của khách hàng có thể được tính dựa trên số tiền họ làm ra. Southern California Edison, Pacific Gas & Electric và San Diego Gas & Electric trong tuần qua cùng đưa ra một đề nghị chung về một giá cố định dựa trên thu nhập. 

Đề nghị này sẽ tách hoá đơn điện hàng tháng thành 2 phần: giá cố định theo thu nhập, cộng thêm tiền được tính theo mức điện tiêu thụ. 

Theo đề nghị này, những hộ gia đình có thu nhập thấp dưới $28.000 Mỹ kim/ năm sẽ trả mức cố định $15/ tháng, từ $28.000 đến $69.000 trả $20 Mỹ kim/ tháng, từ $69.000 đến $180.000 sẽ trả cố định $51/ tháng, và $85 Mỹ kim mỗi tháng cho gia đình có thu nhập trên $180.000/ năm. 

Trong khi chi phí cụ thể sẽ tăng, thì giá điện thực sự sẽ giảm khoảng ⅓. Điều này có nghĩa, khách hàng có thể kiểm soát hoá đơn điện của mình ở mức độ nào đó – nếu họ  tiết kiệm điện. 

Đề nghị chung trên được đưa ra theo dự luật được chính phủ tiểu bang California phê chuẩn vào năm ngoái, trong đó yêu cầu gía tiện ích cố định và hoá đơn trình bày đơn giản dễ hiểu hơn. 

Uỷ ban Tiện ích Công của California sẽ phải phê chuẩn đề nghị này, và đưa ra quyết định cuối cùng vào giữa năm 2024. Giá cố định có thể bắt đầu xuất hiện trên hoá đơn điện sớm vào năm 2025. 

Hương Giang (Theo abc7)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img