Friday, January 27, 2023
spot_img

Bắt giữ tài xế Tesla lao xuống vực California, cáo buộc cố sát và ngược đãi trẻ em

(Cali Today Tổng Hợp) – Tài xế chiếc Tesla bị rơi 250 feet xuống vực núi nổi tiếng thắng cảnh đẹp ở miền Bắc California bị bắt giữ, và bị cáo buộc cố sát và ngược đãi trẻ em.
Dharmesh Arvind Patel bị bắt giữ vào thứ Hai tại bệnh viện Stanford. Theo thông cáo báo chí được Cảnh sát Tuần cảnh Xa lộ California gởi ra vào thứ Ba, người đàn ông 40 tuổi từ Pasadena, miền Nam California, bị khởi tố tội danh ngộ sát. Lúc rơi xuống vực, trong xe còn có một phụ nữ 41 tuổi ở ghế hành khách và 2 trẻ em ở băng ghế sau.

CHP nhận được tin báo về “một chiếc xe rơi xuống vực trên xa lộ 1” vào khoảng 10h50’ sáng thứ Hai. Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc xe lưu thông về hướng Nam, gần vách đá Devil’s Slide, phía Nam đường hầm Tom Lantos.

Có khoảng 30-50 nhân viên cứu hộ từ các cơ quan có mặt tại hiện trường giải cứu nạn nhân. Khi toán cứu hộ xuống bên dưới, từ ống nhòm, họ có thể nhìn thấy người ở ghế trước vẫy tay kêu cứu. Điều này có nghĩa, ít nhất một người trong xe còn sống. “Chúng tôi thật sự kinh ngạc khi phát giác ra các nạn nhân trong chiếc xe còn sống. Đó thực sư là giây phút đầy hy vọng cho chúng tôi,” Chỉ huy trưởng lực lượng CAL FIRE/Coastside Fire Incident, Brian Pottenger cho hay. Ông Pottenger cũng cho biết, chiếc xe lật vài vòng trước khi nằm trên 4 bánh ngay vách đá.
Trong khi chờ đợi trực thăng đến đưa các nạn nhân lên, toán cứu hộ quyết định dùng dây thừng cứu hai trẻ em trước. Sau khi đưa được bé gái 7 tuổi và bé trai 4 tuổi (thông tin ban đầu vào thứ Hai lại tiết lộ bé trai 11 tuổi và bé gái 4 tuổi) lên mặt đất an toàn, trực thăng thả 3 nhân viên cứu hộ xuống ghềnh đá, kéo nạn nhân ra khỏi chiếc xe đổ nát, đưa vào băng ca và dùng dây kéo lên. Phi công 3 chiếc trực thăng đã thực hiện từng động tác một chính xác, phải duy trì khoảng cách an toàn với nhau và vách đá.
Đến đầu giờ chiều, 4 nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Stanford kiểm tra sức khoẻ, tất cả trong tình trạng ổn định với những chấn thương nặng.
Sau cuộc điều tra sơ bộ vào sáng thứ Ba, thẩm vấn các nhân chứng và thâu thập chứng cớ tại hiện trường, các nhà điều tra xác định, vụ tai nạn có chủ ý. “Các nhà điều tra Cơ quan Tuần cảnh Xa lộ làm việc suốt đêm, thẩm vấn nhân chứng, thâu thập chứng cớ tại hiện trường,” thông cáo báo chí ghi. “Dựa vào chứng cớ thâu thập được, các nhà điều tra có nguyên nhân chính đáng để tin rằng, đây là hành động có chủ ý.”

CHP cho biết, ở giai đoạn này, họ không nghĩ chế độ tự lái của Tesla đóng vai trò trong vụ tai nạn. Chúng tôi “chưa xác định chế độ lái nào của Tesla lúc đó, tuy nhiên, đây không phải là nhân tố góp phần vào vụ tai nạn,” thông cáo báo chí cho hay.

Nhà chức trách hiện chưa tiết lộ nguyên nhân dẫn đến hành động cố ý lao xe xuống vực, và những tình tiết liên quan. Cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn. Hiện chưa rõ, nghi can có luật sư đại diện hay chưa.

Cho đến thứ Ba, Patel vẫn còn trong bệnh viện Stanford. Tuy nhiên, anh ta sẽ được đưa về giam giữ tại nhà tù quận San Mateo sau khi được xuất viện.

Nhà chức trách California cho rằng, hoàn toàn là phép màu kỳ diệu khi tất cả hành khách trong xe sống sót. Phát biểu từ hiện trường, ông Pottenger cho biết, “thật không may, nhà chức trách được gọi đến đây thường xuyên vì những vụ tai nạn như vậy.”

“Họ chưa bao giờ sống sót. chỉ huy trưởng nói. “Đây thực sự là một phép màu!”

Devil’s Slide nằm gần Pacifica dọc theo Quốc lộ 1 nổi tiếng là “con đường đẹp như mơ,” uốn lượn gần như toàn bộ chiều dài bờ biển Thái Bình Dương của California, và là nơi thường xuyên xảy ra những vụ tai nạn chết người trong suốt 5 thập niên qua.

Hương Giang (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments