Thursday, November 30, 2023
spot_img

Bắt giữ nghi can sát hại Giám đốc IT nổi tiếng – người quen của nạn nhân 

(CaliToday – Tổng hợp) — 9 ngày sau vụ đâm chết một Giám đốc trẻ nổi tiếng ngành IT ở San Francisco gây rúng động, nhà chức trách vào thứ 5 bắt giữ nghi can – một người quen của nạn nhân. 

Nima Momeni 38 tuổi bị bắt giữ tại Emeryville, thành phố phía Đông Vịnh San Francisco, liên quan đến cái chết của nhà sáng lập Cash App, Giám đốc Sản phẩm của MobileCoin và là cựu Giám đốc Kỹ thuật của Square, Bob Lee 43 tuổi. 

 Trong băng hình giám sát vào đêm vụ sát nhân xảy ra, ông  Lee được nhìn thấy lảo đảo và ôm lấy hông gần một chiếc xe trên một con đường tối vào khoảng 2h30’ sáng ngày 4 tháng 4 trong khu phố những chung cư cao tầng Rincon Hill, gần Văn phòng Google và Oracle Park. 

Tại buổi họp báo vào thứ 5, Cảnh sát trưởng San Francisco Bill Scott cho biết, nghi can bị bắt giữ vào sáng thứ 5. Momeni được đưa vào nhà tù quận San Francisco, đối mặt với cáo buộc sát nhân. Anh ta sẽ ra hầu toà lần đầu trong phiên buộc tội vào thứ Sáu, và công tố viên sẽ yêu cầu không được bảo lãnh tại ngoại hầu tra. 

Nhà chức trách hiện chưa tiết lộ đã lần ra nghi can như thế nào, động cơ gây án, cũng như mối quan hệ giữa nghi can và nạn nhân. Ông Scott chỉ cho biết, hai người quen biết nhau. 

Vào rạng sáng ngày 4 tháng 4, họ được cho là đã cùng nhau lái xe qua trung tâm thành phố San Francisco trên xe của nghi can. Có thể cãi vã giữa hai người đàn ông bắt đầu từ trong xe, và tiếp tục cho đến khi ông Lee bước ra khỏi xe. Cảnh sát cáo buộc, Momeni dùng dao đâm nạn nhân nhiều phát, và con dao này được phát giác nằm không xa trên dãy phố 300 đường Main Street. 

Thông tin này giải thích phần nào tại sao nạn nhân lại đi bộ qua Main Street, nơi có rất ít hoặc không có xe cộ qua lại vào lúc 2:30 sáng. ngay từ đầu đã khiến nó không phải là một tội ác đơn giản hoặc ngẫu nhiên. Đó là một trong số những tình tiết vô lý chung quanh cái chết của Lee, mà các nguồn thực thi công lực ngay từ đầu nhận thấy đây không phải là một tội ác đơn giản hoặc ngẫu nhiên.

Là bố của hai đứa trẻ, Bob Lee gần đây dọn từ Mill Valley sang Miami sinh sống sau khi dành phần lớn sự nghiệp của mình ở San Francisco Bay Area và Thung lũng Điện tử. Ông bị sát hại khi quay trở lại San Francisco công tác. 

Vụ sát nhân làm dấy lên làn sóng tố cáo, buộc tội lẫn nhau gay  gắt, và gia tăng căng thẳng giữa thành phố và khu vực kỹ thuật điện toán, vào lúc San Francisco đang chật vật hồi sinh trung tâm thành phố. 

Làm chủ một cơ sở kỹ thuật ở Emeryville, nghi can bị bắt giữ sau một cuộc điều tra gắt gao, trong đó nhà chức trách đã cảnh báo rằng, nạn nhân có thể bị một người quen sát hại, chứ không phải do tội phạm ngẫu nhiên trên đường. 

Hồ sơ LinkedIn cho thấy, Momeni tốt nghiệp UC Berkeley, là chủ Expand IT Inc. – công ty tư vấn kỹ thuật điện toán có trụ sở tại Emeryville.

Theo hồ sơ tiền án tiền sự, Momeni bị buộc tội tiểu hình mang theo dao trong người vào năm 2011. Vụ án bị bãi nại một năm sau, sau khi ông ta thoả thuận nhận tội. 

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img