Saturday, December 9, 2023
spot_img

Barron Trump 17 tuổi bị một phụ nữ Illinois đe doạ giết 

(Insider) – Một phụ nữ ở Illinois bị tố cáo dành nhiều tháng trời gởi email đến hiệu trường trường Barron Trump đang theo học, đe doạ ông Donald Trump và con trai út 17 tuổi của cựu Tổng thống. 

Theo cáo trạng hình sự được CourtWatch loan tin đầu tiên, Tracy Fiorenza trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 6 đã gởi một loạt đe doạ đến hiệu trưởng trường Barron Trump theo học, những lời đe doạ rõ ràng và chính xác nhắm đến con trai của cựu Tổng thống. 

Khi mùa bầu cử đang đến gần và giữa một loạt các cáo trạng hình sự chống lại Donald Trump, những mối đe dọa giết người đối với viên chức chính phủ và những nhân vật của công chúng đã đến mức độ nghiêm trọng đáng lo ngại.

Vào tuần trước, một người đàn ông ở Utah bị tố cáo đe doạ giết Tổng thống Joe Biden bị FBI bắn chết khi thực thi trát bắt giữ và khám xét  tại tư gia. Theo NRP, các vụ bắt giữ liên bang liên quan đến những đe doạ đối với viên chức công tăng trong 5 năm qua, và có xu hướng sẽ tăng đột biến chung quanh khủng hoảng và bầu cử. Năm ngoái, có 74 vụ bắt giữ liên bang, tăng từ 38 vụ trong năm 2013. 

Fiorenza bị truy tố gởi lời đe doạ giết hai bố con ông Trump xuyên bang vào ngày 9 tháng 8, sau khi thú nhận đã gởi những tin nhắn đáng ngại. 

Theo hồ sơ toà,  Fiorenza vào ngày 21 tháng 5 gởi email đầu tiên đến hiệu trưởng trường Oxbridge Academy ở Palm Beach, Florida. “Tôi nói rõ, tôi sẽ bắn thẳng vào mặt Donald Trump bố VÀ Barron Trump thẳng nếu có bất cứ cơ hội nào,” người phụ nữ ghi trong email. 

Vài tuần sau, vào ngày 5 tháng 6, bà ta lại gởi một email khác đến hiệu trưởng với đe doạ thứ hai. “Tôi sẽ bắn một viên đạn vào đầu Barron Trump với ông bố cậu ta ĐỂ  TỰ VỆ!” Fiorenza viết. 

Trương mục Facebook có tên trùng với Fiorenza đăng nhiều ý kiến thuyết âm mưu về ông Trump và các chính trị gia khác, bao gồm lá thư từ Văn phòng Tổng thanh tra từ chối yêu cầu của bà ta đòi cung cấp học bạ của Barron Trump vào năm 2020. 

Trong suốt 4 năm nhiệm kỳ của ông Trump, Barron chủ yếu được giữ kín khỏi con mắt công chúng. Bây giờ thì cậu con trai duy nhất của ông Trump với bà Melania đang chuẩn bị hoàn tất bậc trung học tại trường Oxbridge ở Florida, và sẽ tốt nghiệp vào năm 2024. 

Khiếu nại hình sự cho hay, Fiorenza đồng ý thẩm vấn với Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ tại Chicago vào ngày 14 tháng 6, và bà ta đã thừa nhận đã gởi những email trên. 

Hiện chưa rõ ai là luật sư của người phụ nữ này, và nếu bị kết tội những tội danh trên, bà ta sẽ đối mặt với bản án như thế nào. 

Hương Giang (Theo Business Insider) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img