MAGA yêu Trump: Hãy đóng góp ngay $24!

0
3108

Cựu tổng thống Donald Trump muốn những người ủng hộ phản đối cuộc điều tra của Biện lý quận Manhattan hãy quyên góp 24 đô la.

Vẫn chưa rõ bất kỳ sự huy động một lực lượng MAGA nào như vậy có thể xảy ra hay không hoặc trông như thế nào, ôn hòa hay bạo động.

Nhưng Trump đang có một cách tính khác, dễ dàng hơn để chống lại Biện lý quận Manhattan với yêu cầu những người ủng hộ ông ta, mỗi người chỉ cần đóng góp $24 cho các đảng viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện.

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

Một email được gửi vào tối Chủ nhật, nơi gửi đi là Ủy ban Quốc hội của Đảng Cộng hòa Quốc gia, là cánh tay chiến dịch chính của GOP cho Hạ viện Hoa Kỳ mang một tựa đề bằng chữ in hoa lớn: “TIN TỨC NỔI BẬT: Tổng thống Trump bị truy tố?!”.

Lại xưng hô là Tổng thống Trump nữa, những đảng viên Cộng hòa này chắc không hiểu hết về các vị trí của các quan chức trong chính quyền hay sao, mà cứ một cũng Tổng thống, hai cũng Tổng thống, chẳng lẽ lúc Trump ra đi cũng kêu là Tổng thống hay sao, họ không phân biệt được các chức danh và cách xưng hô Tổng thống đương nhiệm (Incumbent President) hay Tổng thống tiền nhiệm (Former President) còn Tổng thống đã quá cố, mất rồi vẫn có thể được gọi chung là President vì khi nói đến tên của người đó thì người nghe nhận biết đó là một Tổng thống đã mất trước đây.

Trong email của Ủy ban Quốc hội của Đảng Cộng hòa Quốc gia, họ ghi là: “Bạn là niềm hy vọng DUY NHẤT của đất nước chúng tôi. Chúng tôi cần mọi người yêu nước ngay lập tức lên án cuộc săn phù thủy này. Hãy ghi danh để chứng tỏ có nhiều người Mỹ hiểu biết ủng hộ Tổng thống Trump trước cuộc tấn công của những người cấp tiến”.

Khi người nhận mail nhấn vào link liên kết để ký tên ủng hộ, họ lại được dẫn đến một trang quyên góp, với một ô đã được đánh dấu sẵn ghi rõ: “quyên góp định kỳ hàng tháng”.

Có vẻ như việc truy tố Donald Trump lần này được xem là một cơ hội tốt để thu được một số đóng góp cho chiến dịch cấp cơ sở của đảng Cộng hòa.

Một lần nữa, yêu cầu của Ủy ban Quốc hội của Đảng Cộng hòa Quốc gia rất đơn giản.

Họ không hề có một dòng chữ nào yêu cầu cho một cuộc biểu tình ôn hòa cũng không kêu gọi một cuộc xuống đường gây bạo loạn. Nhưng họ chỉ yêu cầu hãy quyên góp khẩn cấp để cứu đất nước bằng cách chi 24 đô la và tiền sẽ trừ hàng tháng tự động.

Tôi đem đến bản tin này chủ yếu để nhắn gửi đến các ông bà, anh chị Mít vàng đầu đen, đang theo MAGA ủng hộ Trump, hãy vào ngay trang web của Ủy ban Quốc hội của Đảng Cộng hòa Quốc gia ghi danh quyên góp để ủng hộ Hạ viện Cộng hòa, để họ mạnh hơn lên, làm việc siêng năng hơn để tước đoạt bằng hết những lợi ích, những phúc lợi mà quý vị đang có, cho biết đá biết vàng, nếu không thì cả đời cứ ôm mãi hai chữ Cộng hòa.

Việt Linh 21.03.2023