Friday, December 1, 2023
spot_img

Cộng hoà Hạ viện muốn bỏ hỗ trợ lương thực hơn 1 triệu người thu nhập thấp

Dottie Rosenbaum

Theo ước tính của Văn phòng Ngân sách Quốc hội (CBO), các sửa đổi SNAP của Hạ viện Cộng hòa đề xuất, nhằm loại bỏ hỗ trợ lương thực giúp những người có thu nhập thấp có đủ ăn, sẽ gây tổn hại cho nhiều người và khiến họ có nguy cơ bị đói.

Là một phần của dự luật phân bổ Nông nghiệp cho năm tài chính 2024 mà Hạ viện Cộng hòa đang xem xét trong tuần này, Ủy ban Nội quy Hạ viện đã cho phép đưa ra ba sửa đổi nhằm tước bỏ quyền lợi của Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung (SNAP) của hơn 1,3 triệu cá nhân có mức sống thấp, thu nhập thấp.

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

Những người bị cắt hỗ trợ lương thực bao gồm cựu chiến binh, cá nhân vô gia cư, thanh niên được chăm sóc nuôi dưỡng khi còn nhỏ và những người sống ở khu vực có tỷ lệ thất nghiệp tương đối cao. Phía đảng Dân chủ đã yêu cầu các nhà hoạch định chính sách nên từ chối những sửa đổi có hại này của đảng Cộng hòa nếu chúng được đưa ra bỏ phiếu.

Ủy ban Quy tắc cũng đã bổ sung một điều khoản vào dự luật sẽ cắt giảm hơn 14% hầu như mọi chương trình liên quan. Những thay đổi này sẽ lấy đi thực phẩm của những người lớn tuổi và các gia đình nghèo bằng cách cắt giảm nguồn tài trợ từ chương trình Thực phẩm Bổ sung Hàng hóa, cung cấp thực phẩm bổ sung cho khoảng 700.000 người lớn tuổi.

Họ cũng sẽ cắt nguồn tài trợ hành chính của Chương trình Hỗ trợ Thực phẩm Khẩn cấp, hỗ trợ vận chuyển, lưu trữ và phân phối thực phẩm của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ được phân phối thông qua các ngân hàng thực phẩm và các tổ chức cung cấp thực phẩm khẩn cấp khác.

Chương trình WIC và Dinh dưỡng tại chợ nông sản dành cho người cao tuổi, cung cấp cho hơn 1 triệu phụ nữ và trẻ em tham gia Chương trình dinh dưỡng bổ sung đặc biệt dành cho phụ nữ, trẻ sơ sinh, trẻ em và 80.000 người lớn tuổi được hưởng lợi khi mua thực phẩm tại chợ nông sản.

Những sửa đổi tàn nhẫn này sẽ tiếp tục mở rộng số lượng người phải tuân theo yêu cầu báo cáo công việc từ lâu của SNAP. Chính sách đó sẽ tước bỏ hỗ trợ thực phẩm đối với những người lớn không khuyết tật trong độ tuổi 18-49 hoặc không có trẻ em ở nhà chỉ sau ba tháng nếu họ không thể chứng minh rằng họ đang làm việc hoặc tham gia chương trình đào tạo nghề trong 20 giờ mỗi tuần hoặc họ đủ điều kiện để được miễn trừ.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng yêu cầu này gây ra tác hại khi tước đi sự hỗ trợ lương thực của những người cần nó và không làm tăng thêm việc làm.

Sau khi tạm thời bị đình chỉ trong thời gian đại dịch, yêu cầu báo cáo công việc đã quay trở lại ở hầu hết các khu vực trên cả nước vào mùa hè này. Do đó, ít nhất 500.000 người trưởng thành có thu nhập thấp nhất quốc gia sẽ bị cắt SNAP bắt đầu vào tuần tới, sau khi họ đạt đến giới hạn ba tháng.

Theo chính sách hiện hành, những người đang thất nghiệp, những người có điều kiện sức khỏe sẽ mất hỗ trợ lương thực. Việc mở rộng chính sách này sẽ làm trầm trọng thêm sự chênh lệch chủng tộc vốn đã rộng khắp về nạn đói bằng cách trừng phạt những người vốn đã phải đối mặt với các rào cản cơ cấu do phân biệt chủng tộc. Tương tự, nó sẽ trừng phạt những người phải đối mặt với các hình thức phân biệt đối xử khác, chẳng hạn như phụ nữ và người khuyết tật.

Lời kết:

Nói tóm lại, những sửa đổi này sẽ loại bỏ sự miễn trừ gắn liền với việc mở rộng trợ cấp thất nghiệp, được kích hoạt khi các tiểu bang có tỷ lệ thất nghiệp tăng mạnh, thường là khi bắt đầu suy thoái. Điều này sẽ làm giảm vai trò của SNAP như một công cụ ổn định tự động trong thời kỳ suy thoái và sẽ làm trầm trọng thêm tác hại của suy thoái kinh tế vì những cá nhân mất nguồn thu nhập sẽ đủ điều kiện nhận hỗ trợ lương thực tạm thời chỉ trong ba tháng nếu họ không tìm được việc làm, trong khi thời gian thất nghiệp trong thời kỳ suy thoái thường kéo dài lâu hơn nhiều.

Sẽ có hơn 1 triệu hộ gia đình có thu nhập thấp mất SNAP và phải đối mặt với nạn đói lớn hơn cũng như những khoản cắt giảm mạnh mà dự luật bất nhân, tàn nhẫn của các đảng viên Cộng hòa gây ra.

Translated & Summarized

Việt Linh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img