Tuesday, November 28, 2023
spot_img

Donald Trump & Rupert Murdoch: Hai kẻ lừa đảo xấu xa!

Donald Trump đã tiến hành một cuộc tấn công thô bạo nhằm vào Rupert Murdoch sau khi ông trùm truyền thông nói rằng, ông ước rằng Fox News đã có thể “mạnh mẽ hơn trong việc tố cáo” những tuyên bố sai trái của cựu tổng thống về gian lận bầu cử. Mặc dù ông ta có quyền ngăn cản những người làm việc dưới quyền không được nói sai sự thật nhưng vì lợi nhuận của công ty, ông ta đã không làm như vậy.

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

Trong một bài đăng ngày 1 tháng 3 trên Truth Social, Trump đã chỉ trích những bình luận của Rupert Murdoch trong một bản cáo trạng về vụ kiện phỉ báng trị giá 1,6 tỷ đô la do công ty máy bỏ phiếu Dominion Voting Systems đưa ra .

Vụ kiện của Dominion cáo buộc rằng Fox News và công ty mẹ Fox Corporation đã phỉ báng công ty và gây tổn hại cho hoạt động kinh doanh của công ty bằng cách liên tục đưa ra thuyết âm mưu rằng máy móc của họ đã được sử dụng để gian lận cuộc bầu cử năm 2020 chống lại Trump.

Trong bản cáo trạng chưa được niêm phong hôm thứ Hai, Murdoch cho biết rằng, nếu có cơ hội thì ông sẽ dứt khoát hơn dù “trong nhận thức muộn màng” rằng mạng tin tức truyền hình cáp đã “mạnh mẽ nhìn nhận những vấn đề sai trái của thuyết gian lận bầu cử của Trump và thẳng tay tố cáo chúng ra trước công chúng“.

Rupert Murdoch cũng cho biết một số người dẫn chương trình hàng đầu của Fox News, chẳng hạn như Sean Hannity, Jeanine Pirro đã “xác nhận” thông tin sai lệch. Theo tôi, có lẽ đây là đòn “Lê Lai cứu Chúa” của ông Murdoch khi chỉ nhắc đến tên hai người dẫn chương trình Hannity và Jeanine mà không hề đá động đến hai cái loa độc hại khác là Tucker Carlson và Maria Bartiromo, chắc cần phải hy sinh vài con chốt thì, giữ lại vài con xe để tiếp tục giữ cho Fox News không bị ngưng hoạt động, nhất là khi Tucker Carlson đã được tay Chủ tịch bù nhìn của Hạ viện, Kevin McCarthy giao cho Tucker Carlson một nhiệm vụ quan trọng là rửa tội cho giáo chủ và xóa bỏ tai tiếng của đám MAGA đã tạo nên một ngày đáng xấu hổ của nước Mỹ.

Donald Trump đã viết vào thứ Tư rằng: “Nếu Rupert Murdoch tin rằng không có gian lận trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020, thì ông ta và nhóm RINOS theo chủ nghĩa toàn cầu ghét MAGA của ông ta sẽ phải bị đào thải ra khỏi ngành Kinh doanh Tin tức càng sớm càng tốt, bởi vì họ đang hỗ trợ và tiếp tay cho SỰ PHÁ HOẠI NƯỚC MỸ bằng TIN GIẢ.”

Đây là lần thứ hai sau bao nhiêu ngày Trump liên tục công kích Murdoch trong nhiều bài đăng trên Truth Social.

Lời khai của cựu Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ người thuộc Đảng Cộng hòa, Paul Ryan, người đang có chân trong ban giám đốc của Fox Corp đã cho thấy ông ta đã cầu xin Rupert Murdoch rằng: “Hãy từ bỏ Donald Trump và ngừng nói dối về bầu cử”. Nhưng Murdoch vẫn không nghe.

Đế chế truyền thông của Murdoch, bao gồm Fox News và New York Post, đã cung cấp cho Donald Trump những tin tức tích cực nhằm cổ súy cho những thuyết âm mưu và tin giả về gian lận bầu cử trong nhiều năm. Tuy nhiên, New York Post đã quay lưng lại với Trump sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022. Tờ báo lá cải hiện đang công khai kêu gọi đích danh Thống đốc Florida Ron DeSantis nên là người lãnh đạo GOP vào năm 2024.

Đáp lại, Trump đã tấn công và miệt thị New York Post, đây là tờ báo mà trước đó ông ta mô tả là tờ báo “yêu thích” nhất của mình.

Vào tháng Hai, tờ báo đã khiến ông ta nổi điên lên khi họ đăng một cuộc phỏng vấn tích cực với DeSantis xoay quanh chủ đề tranh cử trong năm 2024, ngay trên trang nhất và không hề nhắc một lần đến tên Trump.

Con người của Trump là hạng người “ăn không được thì phá cho hôi” và sẵn sàng tấn công, miệt thị không khoan nhượng những người đã từng đứng cùng phe với ông ta, nên những người đang gần gũi với Trump đều hiểu rõ tính khí của một tay chơi Mafia sẵn sàng dứt bỏ không nương tay, kể cả đó là con cái trong gia đình hay những tay chân thân cận từng vào ra sống chết vì Trump. Hãy nhìn tấm gương của Michael Cohen thì rõ.

Nói chung, sự thừa nhận những việc làm sai trái của những người dẫn chương trình của Fox News từ chính miệng của Rupert Murdoch, ông trùm truyền thông với đế chế News Corporation đã khiến giới quan sát và truyền thông cả nước choáng váng, nhưng điều đáng trách hơn cả là chuyện ông ta không chỉ thừa nhận rằng ông ta biết rằng những người dẫn chương trình của Fox News đã lan truyền những lời dối trá về cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 bị đánh cắp khỏi Donald Trump, mà ông ta còn thú nhận rằng ông ta đã cho phép họ tiếp tục làm như vậy trên sóng cho hàng triệu người xem trong đó có nhiều ông bà, anh chị Mít vàng tóc đen.

Hậu quả chắc chắn cho Fox News là số lượng lớn người xem sẽ rời bỏ nền tảng này vì sự thừa nhận của người đứng đầu Fox News đã làm điều sai trái với lương tâm, đạo đức của người làm nghề báo chí và người xem cũng tức giận vì họ đã bị phục vụ một cách không trung thực, bị cho uống nước đường quá hạn qua những nội dung mang tính lừa đảo của nó.

Điều mà Rupert Murdoch từng lo lắng trước đây rằng họ sẽ mất đi lượng khán giả lớn nếu nói ra sự thật thì giờ đây người Mỹ sẽ chứng kiến ​​​​sự di chuyển của người xem Fox News sang các trang mạng cực hữu khác Newsmax và OANN.

Lời kết:

Một nền tảng dối trá đã thực sự bị sụp đổ, nhưng đó vẫn chưa phải là dấu chấm hết của sự lừa đảo, dối trá vì những trang Newsmax, OANN sẽ ăn nên làm ra với số lượng người xem cũ của Fox News chuyển sang, và muốn giữ được những đoàn âm binh mới đến này, thì Newsmax, OANN sẽ phải tiếp nối công việc dở dang của Fox News là tiếp tục xào nấu và củng cố những tin giả, thuyết âm mưu về gian lận bầu cử của Trump đến với người xem, vì đó là những điều họ muốn nghe. Thông tin sẽ tiếp tục bị khuynh đảo và dối trá sẽ tiếp tục được củng cố.

Điều xấu hổ này đã ăn mòn sâu sắc vai trò của mạng tin tức truyền hình cáp lớn nhất tại nước Mỹ. Họ đã chính thức thừa nhận đã tham gia gian lận và nói dối khán giả của họ, thế nhưng, những khán giả trung thành của Fox News, đặc biệt là các ông bà, anh chị Mít vàng nhà ta lại gàn bướng, cố chấp không tin đó là sự thật, mà cho rằng Fox News bị hại, bị hacker tấn công, thế thì tôi muốn hỏi những người cuồng Trump một câu thôi: “Những gì mà ông trùm của Fox News, Rupert Murdoch vừa thừa nhận công khai thì sao?” – Đó là ông ta diễn kịch, nói chơi cho vui hay ông ta bị áp lực phải nói hay là có người đóng giả Rupert Murdoch để hại ông ta, hại Fox News?

Đến nước này mà vẫn không chịu tin đó là sự thật, rằng họ là những người đã bị Fox News cho uống nước đường quá hạn, thì tôi phải gọi họ làm sao đây quý vị?

Việt Linh 02.03.2023

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img