Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Donald Trump nổi giận với Jack Smith khi các cuộc điều tra của FBI kết thúc

Donald Trump đã tấn công cố vấn đặc biệt Jack Smith khi ông ta được tin cho biết rằng Jack Smith đang tăng cường hai cuộc điều tra hình sự đối với cựu tổng thống.

Trong một bài đăng trên Truth Social, Trump cáo buộc ông Jack Smith, công tố viên đang dẫn đầu các cuộc điều tra tài liệu mật và cuộc điều tra ngày 6 tháng 1 về Trump, đã tiết lộ nhỏ giọt nhằm tạo tính giật gân, hồi hộp cho báo chí “như một lời đe dọa” đến Donald Trump.

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

Jack Smith đang tìm kiếm thêm lời khai từ luật sư của Trump, Evan Corcoran, trong cuộc điều tra về các tài liệu mật được tìm thấy tại nhà của Donald Trump ở Mar-a-Lago.

Corcoran đã xuất hiện trước một bồi thẩm đoàn đặc biệt ở Washington, DC như một phần của cuộc điều tra, nhưng viện dẫn đặc quyền của luật sư-thân chủ để từ chối trả lời một số câu hỏi.

Các công tố viên hiện đang hy vọng buộc Corcoran trả lời thêm các câu hỏi trong khi trích dẫn cái được gọi là ngoại lệ gian lận tội phạm, nghĩa là đặc quyền thường được bảo vệ tuyệt đối giữa luật sư và khách hàng không thể được viện dẫn nếu luật sư và khách hàng của họ bị cáo buộc cố gắng che đậy hoặc tham gia trong một tội ác.

Vì Bộ Tư pháp đang trích dẫn một ngoại lệ gian lận tội phạm trong một chuyển động được niêm phong tới Beryl Howell, chánh án Tòa án Quận Hoa Kỳ ở DC, để buộc Corcoran làm chứng lại, đó là dấu hiệu cho thấy các công tố viên tin Trump hoặc một trong những đồng minh của ông ta có thể đã sử dụng dịch vụ của luật sư để phạm tội.

Đây là một bước leo thang táo bạo của Jack Smith để đánh bại đặc quyền của luật sư/khách hàng, nếu ông không làm vậy thì luật sư của Trump sẽ không trả lời.

Lời kết cho bản tin ngắn này, tôi xin gởi đến quý thính giả những comments của những độc giả của tờ Newsweek, hầu hết những người họ đều là người Mỹ, cũng giống như quý vị thính giả vào nghe những video chương trình bình luận của tôi và để lại những comments khen chê bình thường như vậy, tôi xin tạm chuyển ngữ sang tiếng Việt đơn giản, gần gũi và đọc một số comment khá thú vị để chúng ta hiểu thêm một chút về những quan điểm, nhận thức của những người Mỹ về Trump, về các cuộc điều tra Trump, hãy nghe một vài comments để biết một số người Mỹ bình thường với nhiều thành phần khác nhau nghĩ gì.

  • Một người viết rằng: “Bất kể Thẩm phán Beryl Howell quy định như thế nào, hãy mong đợi một kháng cáo sẽ xảy ra vì đây là một bước ngoặt lớn trong vụ án. Trump là một tay chơi sừng sỏ có kinh nghiệm với luật pháp, tòa án, ông ta sẽ chiến đấu đến khi không còn cách.”

– Một comment khác: “Chỉ một lần trong đời tôi muốn thấy một nhà lãnh đạo cực kỳ ưu tú nào đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Chỉ e rằng tôi sẽ không có được cơ hội đó trong những năm tháng còn lại”.

– Thêm một comment nữa: “Bất kể là có những điều tệ hại nào đó xảy ra, nhưng luật pháp luôn gặp khó vì họ có quá nhiều nguồn lực để chống lại, họ có tiền và thế lực, họ sẽ không bao giờ lùi bước, không bao giờ lãnh án và không giờ ngồi tù?

– Hay: “Công lý thuộc sở hữu của những người có luật sư giỏi nhất!”

– Hoặc là; “Trong các bạn, có ai nhận thấy rằng sự tức giận của Trump tăng lên tỷ lệ thuận với sự tuyệt vọng của Trump không?

– Một comment viết rằng: “Trump có tội 100% nhưng ông ta sẵn sàng tấn công và bôi nhọ các nhà điều tra mình. Điều này sẽ không giúp ích gì cho Trump, nhưng tôi cho rằng một khi ông ấy bị truy tố thì ông ấy sẽ giả điên, giả ngu ngơ để dễ dàng biến thành một nạn nhân. Vì vậy, kế hoạch của Trump là tiếp tục kiếm tiền từ những người ủng hộ mình ngay cả khi ông ta vào tù. Như Michael Cohen đã giải thích, số tiền quyên góp trong chiến dịch tranh cử 2016 và 2020 là những khoản tiền dễ kiếm nhất mà Trump từng kiếm được trong suốt 40 năm lăn lộn trên thương trường và ông ta được cho là đã bỏ túi 93% số tiền đó.”

– Hay: “Trump nên bị buộc tội vì những hoạt động tội phạm của mình. Tôi tin rằng sớm muộn gì Trump cũng phải đối mặt với hậu quả. Cử tri có thể từ chối ông ta một lần nữa vào năm 2024. GOP sẽ lạm dụng quyền lực của họ để cản trở bất kỳ cuộc điều tra nào liên quan đến ông chủ của họ. DOJ đã thiếu can đảm và quyết tâm để điều tra và buộc tội ông ta ngay sau ngày 6 tháng Giêng.”

– Một người khác viết: “Tổng thống Biden và Đảng Dân Chủ đang làm việc để thông qua các Dự luật quan trọng và giải quyết các vấn đề của nước Mỹ. Hạ viện CỘNG HÒA dường như chỉ quan tâm đến những cuộc điều tra theo thuyết âm mưu không có thật sẽ chẳng đi đến đâu thay vì có giải pháp và hợp tác với đảng Dân chủ để giúp đỡ người dân Mỹ.”

– Và comment sau cùng: “Mike Pence, chỉ quan tâm đến việc trở thành Tổng thống thay vì nói cho người dân Mỹ biết sự thật. Ông ấy hoàn toàn không có cơ hội trở thành Tổng thống. Ông ta không có cơ sở pháp lý để đứng vững khi cố gắng trì hoãn việc phải làm chứng trước đại bồi thẩm đoàn.”

Việt Linh 17.02.2023

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img