Saturday, December 9, 2023
spot_img

Donald Trump bị buộc tội lừa đảo, Mary Trump mừng hơn trúng số

Tori Otten

Mary Trump vừa đánh dấu những sự kiện lịch sử gây chấn động của chú mình là Donald Trump đã bị buộc tội gian lận bằng cách liệt kê tất cả những thành tựu dối trá nhất lịch sử của ông ấy.

Thẩm phán Tòa án Tối cao tiểu bang New York, Arthur Engoron, ra phán quyết hôm thứ Ba rằng Donald Trump đã phạm tội gian lận kinh doanh và ra lệnh hủy bỏ tất cả các giấy chứng nhận kinh doanh ở New York của ông ta. Điều này khiến việc kinh doanh ở New York gần như không thể thực hiện được và có thể phá hủy Trump Organization hoàn toàn.

Mary Trump, chỉ ra rằng phán quyết này có ý nghĩa quan trọng như thế nào với một danh sách những cái hạng nhất đầu tiên về người chú lừa đảo của bà. Mary Trump viết rằng: “Donald Trump là cựu tổng thống đầu tiên bị luận tội hai lần, bị buộc tội kích động nổi dậy, bị truy tố cả tiểu bang và liên bang, bị buộc tội tấn công tình dục và giờ đây, bị buộc tội lừa đảo. Đối với những nạn nhân của Donald Trump, đây cuối cùng cũng là một sự minh oan cho họ. Sau tất cả những gì Donald Trump đã gây ra cho đất nước này, những người dân thấp cổ bé miệng đã thực sự chiến thắng một kẻ lừa đảo. Hãy dành một phút để ăn mừng—tất cả chúng ta đều xứng đáng được như vậy.”

Tổng chưởng lý New York, Letitia James đã kiện Donald Trump và Trump Organization vào tháng 9 năm 2022 vì tội gian lận kinh doanh. Bà đang yêu cầu mức phạt 250 triệu USD. Thẩm phán Engoron đã đưa ra phán quyết tóm tắt một phần vào thứ Ba, xác định rằng động lực của vụ án Trump gian lận là đúng và không cần thiết phải xét xử để buộc Trump phải chịu trách nhiệm.

Thẩm phán Engoron ra phán quyết rằng các giấy chứng nhận kinh doanh cho “bất kỳ thực thể nào được kiểm soát hoặc sở hữu hưởng lợi” do Trump, các con trai ông là Donald Trump Jr. và Eric Trump, giám đốc tài chính lâu năm của Trump Organization, Allen Weisselberg, và giám đốc điều hành Trump Organization Jeffrey McConney phải bị hủy bỏ.

Ông cho những người này 10 ngày để tìm ra ba ứng cử viên độc lập tiềm năng nhằm giải quyết việc giải thể tất cả các doanh nghiệp liên quan. Engoron cũng phạt mỗi luật sư của Trump 7.500 USD vì lặp lại những lập luận mà ông đã bác bỏ trước đó.

Donald Trump đã phủ nhận các hoạt động kinh doanh của mình là gian lận và sau khi bị buộc tội, ông đã cố gắng đổ lỗi cho Tổng chưởng lý Letitia James và thẩm phán Arthur Engoron là thiên vị về mặt chính trị.

Lời kết:

Có lẽ không có vụ án nào gây thiệt hại cho Trump nhiều hơn vụ án 250 triệu đô la của Tổng chưởng lý New York, Letitia James, có thể dẫn đến phá sản toàn bộ các công ty của Trump.

Thôi, làm lại từ đầu, Trump có thể quay về Mar-a-Lago, gây quỹ, kêu gọi những người Mỹ nào ủng hộ ông ta, cả da trắng, vàng, đen, nâu, hãy cùng nhau móc bóp ra để ủng hộ giáo chủ nhằm gỡ gạc lại phần nào những gì đã mất. Làm giàu bằng đồng tiền bất chính và lừa đảo sẽ không giữ được lâu, giờ đây là lúc phải trả lại tất cả.

Donald Trump đã bị buộc tội gian lận—và Trump Organization sẽ phải gánh chịu hậu quả vì điều đó.

Câu ngạn ngữ phổ biến: “Của Caesar hãy trả cho Caesar” được áp dụng cho Trump trong vụ án này là chính xác nhất. Cái gì của ai thì phải trả lại cho người nấy, không tham lấy của người làm cái lộc, cái phúc và sự giàu có cho mình.

Translated & Summarized

Việt Linh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img