Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Gia đình California bán 1 triệu đồng xu cổ nhặt được trong nhà

( KTLA ) – Hơn một tuần sau khi thu hút sự quan tâm của cả nước, giải thưởng trị giá 1 triệu xu đồng của một gia đình ở California đã chính thức đổi chủ.

John và Elizabeth Reyes, những người đã phát hiện ra kho tiền kim loại quý khổng lồ trong ngôi nhà trước đây thuộc về cha của Elizabeth Reyes, cho biết họ đã hoàn tất việc bán đồng xu.

Kể từ lần đầu tiên nói chuyện với KTLA của Nexstar, câu chuyện của Reyes đã lan truyền và họ nhận được không dưới một nghìn lời đề nghị. John Reyes cho biết anh ngập trong các câu hỏi đến nỗi nhiều bên quan tâm không có câu trả lời, tin nhắn của họ bị trôi đi khi các yêu cầu trên mạng xã hội và thư chưa đọc tràn ngập trong hộp thư đến của anh.

“Có một số người hợp pháp, chân thành, có triển vọng thực sự tốt mà tôi đã hoàn toàn bỏ lỡ,” anh ấy nói. “Vì lượng tin nhắn mà tôi nhận được quá lớn.”

Một gia đình ở California cho biết họ đã tìm được người mua với giá 1 triệu đồng xu được phát hiện trong không gian thu thập dữ liệu của nhà một người thân ở Los Angeles vào năm 2022. (John Reyes)© Được cung cấp bởi KTLA-TV Los Angeles

Nhưng mặc dù không thể trả lời tất cả các bên quan tâm, anh cho biết gia đình anh rất hài lòng với người cuối cùng đã mua hàng.

Điều kiện tiên quyết chính là mong muốn và khả năng thực sự nhìn thấy tiềm năng của các đồng tiền thay vì chỉ đơn giản là mệnh giá của chúng.

John Reyes nói: “Chúng tôi muốn đảm bảo rằng đó là người sẽ thực sự quan tâm đến việc tìm thấy.

Mặc dù bản thân giá trị của những đồng xu chỉ khoảng 10.000 đô la, nhưng cặp đôi này đã yêu cầu nhiều hơn gấp đôi con số đó, với hy vọng rằng một nhà sưu tập hoặc nhà đầu tư có thể sẵn sàng mua một vé xổ số dưới dạng hàng nghìn đồng xu.

Anh ấy sẽ không tiết lộ giá bán cuối cùng – thỏa thuận không tiết lộ là một phần quan trọng của giao dịch – nhưng anh ấy thừa nhận rằng gia đình anh ấy “rất hài lòng” với con số này.

Anh ta cho biết việc ẩn danh là yêu cầu thường xuyên của phần lớn những người mua tiềm năng, nhiều người muốn tránh cơn bão truyền thông như vụ mà gia đình Reyes vừa trải qua.

Những chiếc hộp, thùng và túi đựng tiền xu bằng đồng được nhìn thấy trong những bức ảnh không ghi ngày tháng do gia đình Reyes cung cấp. 
Những đồng xu được tìm thấy vào năm ngoái khi dọn dẹp nhà của Fritz, cha của Elizabeth Reyes. 
(John Reyes)©  Được cung cấp bởi KTLA-TV Los Angeles

Những đồng xu được tìm thấy trong phòng chứa tài liệu của ngôi nhà Pico-Union lịch sử, nơi cha của Elizabeth Reyes, chỉ được xác định là Fritz, sống cùng anh trai trong nhiều thập kỷ.

Kể từ khi ông Fritz qua đời và anh trai chuyển đi, gia đình Reyes, cùng với chị gái của Elizabeth Reyes, em họ của cô và vợ chồng họ, đã dọn dẹp ngôi nhà có từ những năm 1900 để chuẩn bị cho việc tu sửa.

Trong khi dọn dẹp một không gian thu thập thông tin, gia đình đã phát hiện ra những chiếc hộp, thùng và túi đựng tiền đồng mà Fritz dường như đã dự trữ trước khi Hoa Kỳ chuyển từ đồng xu sang đồng xu kẽm.

John Reyes cho biết Fritz và anh trai là những người Đức nhập cư sinh ra trong thời chiến, những người đã tận mắt chứng kiến ​​cảnh thiếu thốn vật chất như thế nào. Fritz bắt đầu thu thập những đồng xu bằng đồng, hy vọng chúng sẽ chỉ tăng giá trị theo thời gian.

Một số túi đồng xu được nhìn thấy trong ô tô của John Reyes, người đã phát hiện ra 1 triệu đồng xu bên trong nhà của bố vợ mình ở Los Angeles.  Reyes cho biết một vụ mua bán đã được thực hiện. 
(KTLA)©  Được cung cấp bởi KTLA-TV Los Angeles

Mặc dù đây là một khám phá thú vị, nhưng số tiền xu trị giá hàng nghìn bảng Anh tỏ ra hơi rắc rối hơn so với thời gian mà các thành viên bận rộn trong gia đình có thể quản lý. Vì vậy, John Reyes đã liệt kê chúng để bán trực tuyến và cuối cùng đã liên hệ với KTLA để được trợ giúp đưa câu chuyện ra ngoài đó.

Những cuộn đồng xu được nhìn thấy trong tờ giấy gốc của chúng, một phần của kho dự trữ tiền đồng được tìm thấy trong một ngôi nhà ở Nam Los Angeles. 
(KTLA)©  Được cung cấp bởi KTLA-TV Los Angeles

Sau một loạt các yêu cầu phỏng vấn và hàng loạt câu hỏi liên tục, John Reyes cho biết gia đình đã chính thức chia tay với những đồng xu vào tuần trước.

Người mua giấu tên đã sắp xếp việc nhận tiền xu và mọi thứ diễn ra suôn sẻ – suôn sẻ hơn nhiều so với việc vận chuyển tiền xu ban đầu, mà gia đình đã lái hai chiếc xe bán tải chất đầy (hệ thống treo của chúng được thử nghiệm bằng hàng nghìn bảng đồng xu) từ Los Angeles đến Đế chế nội địa.

Ngoài khoản tiền hậu hĩnh cho khám phá của họ, John Reyes cho biết gia đình cảm thấy như thể họ đã trút bỏ được gánh nặng thực sự.

Anh ấy nói: “Thật sự là một sự nhẹ nhõm thực sự, thực sự tốt đẹp khi có thể hoàn thành mục tiêu cho gia đình, đồng thời những gì chúng tôi tin là người mua phù hợp với họ.

Phải thừa nhận rằng đó là một khoảnh khắc buồn vui lẫn lộn khi cuối cùng chương này của cuộc đời họ cũng kết thúc. Những đồng xu là mối liên hệ với lịch sử của gia đình, là biểu hiện vật chất cho sự lập dị và tình yêu của Fritz dành cho gia đình. Tình cảm đó không bị mất đi đối với con cái hoặc vợ hoặc chồng của họ.

John Reyes nói: “Cảm giác kết nối, chiều sâu của nó thực sự là gì, nó không hề mất đi đối với gia đình.

Kết nối đó sẽ không biến mất hoàn toàn. Ông cho biết gia đình đã giữ một số đồng xu làm vật kỷ niệm, một vật kỷ niệm để đảm bảo rằng họ sẽ luôn có mối liên hệ với một câu chuyện đã thay đổi cuộc đời họ.

Những đồng xu đó sẽ mang theo di sản của Fritz, anh trai anh ấy và đại gia đình của họ và giờ đây, một vật gia truyền mới của gia đình sẽ lưu giữ câu chuyện của họ qua nhiều thế hệ.

John Reyes nói: “Thật đáng kinh ngạc khi có rất nhiều người đã mua câu chuyện trên toàn thế giới. “Chúng tôi chỉ bị thổi bay bởi nó.”

NY ( Theo KRON)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img