Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói lý do xin thôi giữ các chức vụ

Cali Today News – Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói rất xúc động khi được tổ chức buổi lễ bàn giao công tác chu đáo, ấm áp; đồng thời chúc mừng bà Võ Thị Ánh Xuân được giao trọng trách quyền Chủ tịch nước.

Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức lễ bàn giao công tác của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Tham dự có ông Võ Văn Thưởng, Thường trực Ban Bí thư; bà Võ Thị Ánh Xuân, quyền Chủ tịch nước; ông Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban Trung Uơng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cùng nhiều cán bộ lãnh đạo khác.

Tại buổi lễ, quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dành thời gian nhắc lại về quá trình công tác cũng như đóng góp của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Bà Võ Thị Ánh Xuân cho biết, hơn 40 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, ông Nguyễn Xuân Phúc luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; tác phong làm việc sâu sát, cụ thể, quyết đoán; luôn sống và làm việc có trách nhiệm, nhiệt huyết, tất cả vì sự nghiệp chung…

Vừa qua, ông Nguyễn Xuân Phúc đã gương mẫu nhận trách nhiệm chính trị của người đứng đầu, làm đơn xin thôi các chức vụ, nghỉ hưu và được đồng ý cho thôi.

Phát biểu sau đó, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói rất xúc động khi được tổ chức buổi lễ bàn giao công tác chu đáo, ấm áp, nghĩa tình; đồng thời chúc mừng bà Võ Thị Ánh Xuân được giao trọng trách quyền Chủ tịch nước. Ông Nguyễn Xuân Phúc mong bà Võ Thị Ánh Xuân tiếp tục phát huy, hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó.

Ông Nguyễn Xuân Phúc cho biết được giao trọng trách Chủ tịch nước từ ngày 5.4.2021 đến 18.1.2023, tức gần 21 tháng. Trong thời gian này, ông luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, nhân dân, đất nước; chấp hành nghiêm túc sự chỉ đạo của Đảng; kế thừa, phát huy các thành tựu quan trọng của các nguyên Chủ tịch nước tiền nhiệm…

Tuy nhiên, trên cương vị Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2016 – 2021, ông chịu trách nhiệm chính trị của người đứng đầu khi có một số cán bộ vi phạm, khuyết điểm, gây hậu quả nghiêm trọng. Nhận thức rõ trách nhiệm trước Đảng và nhân dân, ông đã có đơn xin thôi giữ các chức vụ, nghỉ công tác, nghỉ hưu.

“Trong các cuộc họp của Bộ Chính trị, cuộc họp bất thường của Trung Uơng và phiên họp bất thường của Quốc hội, tôi đã nêu vấn đề này một cách dứt khoát, rõ ràng. Căn cứ quy định của Đảng, Nhà nước và xem xét nguyện vọng của tôi, Đảng, Nhà nước đã đồng ý để tôi thôi giữ chức vụ, thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV”, ông Nguyễn Xuân Phúc cho hay.

Cuối cùng, ông Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự cảm ơn tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cơ quan T.Ư, địa phương… đã hết sức ủng hộ, giúp đỡ để ông hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Ông Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng dưới sự lãnh đạo của T.Ư Đảng, đứng đầu là Tổng Bí thư, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân sẽ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển đất nước, xây dựng nước Việt Nam hòa bình, dân chủ, giàu mạnh…

Nguồn thanhnien

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT