Saturday, December 9, 2023
spot_img

Ma túy ‘Socola bay’ khiến 3 trẻ em nhập viện ở Hà Nội

CaliToday News – Cơ quan chức năng cảnh báo, một loại ma túy mới dưới dạng “Socola bay”, đang xuất hiện trôi nổi trên thị trường, có khả năng gây nguy hại cho thanh thiếu niên.

Chiều 9/5, Công an Thành Phố Hà Nội xác nhận đang phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương vào cuộc điều tra, làm rõ xuất xứ của loại ma túy mới mang tên “Socola bay”.

Cụ thể, Bệnh viện Nhi Trung ương vừa cấp cứu thành công 3 trẻ nhỏ ở khu vực nội thành Hà Nội, cùng ăn loại bánh socola được hàng xóm cho, sau đó có biểu hiện ngộ độc. Qua phân tích, bánh có chứa chất gây nghiện. Bệnh viện Nhi Trung ương đã mời Công an Thành Phố Hà Nội vào cuộc làm rõ.

Qua điều tra ban đầu, vụ việc xảy ra khi một trong 3 cháu nhỏ được người hàng xóm cho bánh socola nói là mang ở công ty sau khi liên hoan về. Cháu bé đã chia cho 2 bạn khác cùng xóm trọ ăn, khiến cả 3 bị ngộ độc. Qua xét nghiệm cho thấy, trong bánh socola mà 3 cháu nhỏ ăn có chứa loại ma túy mới, được gọi là “Socola bay”.

Công an Thành Phố Hà Nội cảnh báo gần đây thị trường xuất hiện nhiều loại ma túy mới, núp bóng thực phẩm như bánh, kẹo, nước uống… Trên các trang mạng xã hội Facebook, TikTok còn có nhiều người rao bán công khai loại ma túy này như: Hội đồng bay lắc (hơn 6.000 thành viên tham gia); Socola Monkey Chill – Chuyên sỉ lẻ toàn quốc (hơn 6.000 thành viên); Socola bay Luxury (hơn 1.000 thành viên)…

Các chất trong “Socola bay” được xác định thuộc nhóm cần sa tổng hợp, có số thứ tự từ 179 đến 184 trong danh mục II C, Nghị định 73/2018/NĐ-CP của Thủ tướng chính phủ quy định các chất ma túy và tiền chất. Những chất này bị cấm tại các quốc gia trên thế giới.

Nguồn zing

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img