Lật mặt bà trùm Hằng ‘ga’ với số lượng thuốc lá lậu lớn nhất Đà Nẵng

0
1362
CaliToday News – Hằng “ga” là bà trùm thuốc lá lậu Quảng Trị chuyên đưa hàng đi cả nước vừa sa lưới.

Chiều 13.3, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Thành phố Đà Nẵng tạm giữ bà trùm thuốc lá lậu Trương Thị Hồng (43 tuổi, ngụ Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị).

Theo điều tra, qua công tác trinh sát, nắm địa bàn, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Thành phố Đà Nẵng phát hiện đường dây mua bán, vận chuyển thuốc lá lậu, có nguồn gốc ngoại nhập, mượn thị trường Thành phố Đà Nẵng là nơi trung chuyển toàn quốc.

Cầm đầu đường dây là bà trùm thuốc lá lậu Trương Thị Hồng, biệt danh Hằng “ga” (do Hồng lấy tên giả và nhà gần ga Đông Hà).

Hằng “ga” luôn cảnh giác cao độ và sành sõi nhiều phương thức đối phó với lực lượng chức năng. Chẳng hạn sau khi đưa hàng lậu từ Lào về, Hằng “ga” xé lẻ, cất giấu ở nhiều tỉnh thành, trong đó có Thành phố Đà Nẵng.

Hồng chỉ sử dụng người thân, quan hệ họ hàng trong gia đình để đảm bảo tin tưởng tuyệt đối. Trong 5 tài xế, có đến 4 người cháu. Những người này thỏa thuận người bị bắt sẽ nhận tội một mình, không khai ra đồng bọn, bao che cho Hồng.

Hồng còn dặn các tài xế khi bị bắt chỉ khai “chở hàng cho người không rõ lai lịch”. Hồng cũng dùng sim rác, liên tục đổi sim qua mỗi phi vụ.

Hồng sẽ chịu trách nhiệm lo mọi việc ở gia đình, kinh tế của người thân để “người thế mạng” yên tâm chịu pháp luật xử lý. Do đó, công an một số đơn vị, địa phương đưa Hồng vào tầm ngắm, nhiều lần chặt đứt đường dây nhưng chưa xử lý được vai trò cầm đầu của Hồng.

Đầu tháng 3, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Thành phố Đà Nẵng xác lập chuyên án, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ đồng bộ.

Đến ngày 5.3, Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp Trạm Cảnh sát giao thông cửa ô Hòa Nhơn (Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố Đà Nẵng) chặn bắt xe tải BS 77H-019.17 do tài xế Trần Thịnh (35 tuổi, ngụ Thành phố Đông Hà, Quảng Trị) điều khiển.

Thịnh khai nhận lúc này đang vận chuyển thuốc lá lậu, ngoại nhập, trên đường đi Bình Định để giao cho một đầu mối. Trên xe có 20.000 gói thuốc lá lậu các loại.

Cùng thời điểm, tổ công tác Phòng Cảnh sát kinh tế ập vào nơi ở của Hồng, bắt giữ bà trùm cùng tang vật 20.000 gói thuốc lá lậu khác. Lúc này, hàng chục người thân trong gia đình Hồng kéo đến chửi bới, gây áp lực yêu cầu thả người. Tuy nhiên, lực lượng công an địa phương đã can thiệp.

Theo Phòng Cảnh sát kinh tế, với số lượng tổng cộng 40.000 gói thuốc lá lậu, đây là vụ bắt giữ thuốc lá lậu có số lượng lớn nhất trong nhiều năm gần đây tại Thành phố Đà Nẵng.

Nguồn thanhnien