Saturday, December 2, 2023
spot_img
&body=https://www.baocalitoday.com/viet-nam/hang-tram-cong-nhan-moi-truong-dinh-cong-vi-bi-cham-luong.html" title="Email" >
Email

Ông Dương Văn Cường, Giám đốc Hành chính VWS đang thuyết phục người lao động trở lại làm việc sau khi làm việc với lãnh đạo Ban Quản lý các Khu liên hiệp xử lý chất thải Thành Phố (MBS).

CaliToday News – Hàng trăm công nhân Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tại Sài Gòn vào ngày 8/4 đình công đòi được trả lương bị chậm.

Truyền thông Nhà nước cho biết, các công nhân ngừng việc tập thể từ 9  đến  11 giờ ngày 8/4 và tập trung tại văn phòng của Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước.

Công nhân cho báo Nhà nước biết, công ty đáng nhẽ phải trả lương cho họ vào ngày 5 và 20 hàng tháng nhưng tháng này đã quá ngày trả lương họ vẫn chưa nhận được lương.

Ông Dương Văn Cường – Giám đốc Hành chính VWS cho báo chí biết, công ty đang gặp khó khăn trong vấn đề tài chính do chưa nhận được tiền xử lý rác cho Thành Phố trong thời gian dài. Ban giám đốc VWS đã nhiều lần gửi công văn cho Uỷ Bạn Nhân Dân Sài Gòn, Sở Tài nguyên & Môi trường về việc phát sinh công nợ giữa Sở Tài nguyên & Môi trường và Uỷ ban Nhân Dân Sài Gòn nhưng đến nay vẫn chưa nhận được tiền xử lý rác. Theo đó, công nợ công ty VWS tạm tính đến ngày 28/2/2023 là hơn 3.935 tỷ đồng (bao gồm tiền gốc, nợ thuế GTGT, tổng nợ phạt và lãi trả chậm).

Ông Dương Văn Cường trong cuộc gặp cùng ngày với Công đoàn công ty VWS hứa sẽ thanh toán lương cho công nhân vào đầu tuần này, theo báo Nhà nước.

&body=https://www.baocalitoday.com/viet-nam/hang-tram-cong-nhan-moi-truong-dinh-cong-vi-bi-cham-luong.html" title="Email" >
Email
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img