Hải Phòng: Cháy Chợ Tam Bạc, Ước Thiệt Hại Hàng Trăm Tỉ Đồng

0
752

– Đám cháy được phát giác lúc 6 giờ sáng ngày 12/2/2023 tại chợ đầu mối Tam Bạc nhưng đến trưa mới cơ bản khống chế được. Ngọn lửa thiêu rụi nhiều gian hàng, ước thiệt hại hàng trăm tỉ đồng.

Truyền thông nhà nước loan tin trên trong cùng ngày đồng thời cho biết thống kê ban đầu không có thiệt hại về người.

Chợ Tam Bạc hay còn gọi là chợ Đổ ở phường Phan Bội Châu, thành phố Hải Phòng, là chợ đầu mối lớn nhất ở thành phố này, có 775 điểm kinh doanh. Các mặt hàng chủ yếu là vải, quần áo, giầy dép, vàng mã. Sau đám cháy, cảnh sát phòng cháy chữa cháy cho biết, kết cấu nhà khung thép hai tầng hoàn toàn bị tàn phá.Nhiều gian hàng bán vải bị thiêu rụi hoàn toàn.

Chợ được xây dựng lại từ năm 2002 đến nay. Nhiều tiểu thương cho biết, trong quá trình hoạt động đã nhiều lần xảy ra các vụ cháy nhỏ nhưng được kịp thời dập tắt nên không có hậu quả lớn. Sau đó, tiểu thương đã có ý kiến sửa chữa nhưng không được Ban quản lý chợ thực hiện.

Sau vụ cháy lớn ngày 12/2, đại diện lãnh đạo thành phố Hải Phòng nói trên tờ công an nhân dân, trước mắt ưu tiên dập tắt hoàn toàn đám cháy; bảo đảm tuyệt đối an toàn cho lực lượng tham gia chữa cháy; tiếp tục rà soát xem có thiệt hại về người hay không, sau đó thống kê tài sản, ổn định đời sống cho các gia đình dân kinh doanh trong chợ bị thiệt hại do cháy; khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy để có biện pháp giải quyết.

Người dân sống gần chợ cho biết phát giác ngọn lửa ở tầng một sau đó lan lên tầng 2 của tòa nhà chính. Cột khói bốc cao hàng chục mét.