“Vua Kazu” Miura gia nhập câu lạc bộ hạng hai Bồ Đào Nha Oliveirense

0
1127


Cali Today News – Huyền thoại về “ Vua Kazu ” đã rẽ sang một hướng khác khi Kazuyoshi Miura gia nhập câu lạc bộ hạng hai Bồ Đào Nha Oliveirense dưới dạng cho mượn từ câu lạc bộ J-League Yokohama FC, chỉ một tháng trước sinh nhật lần thứ 56 của ông .

Cựu tuyển thủ Nhật Bản sẽ bước vào mùa giải thứ 38 với tư cách là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp ở quốc gia thứ sáu của anh ấy, sau khi đã chơi ở Brazil, Nhật Bản, Ý, Croatia và Úc.

“Tôi sẽ nỗ lực để mọi người có thể thấy tôi chơi bóng đá của mình, ngay cả ở những môi trường mới,” Miura nói.

Đó là một chương khác trong sự nghiệp phi thường bắt đầu chuyên nghiệp vào năm 1986, một năm trước khi Lionel Messi vĩ đại ra đời.

Miura bắt đầu sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ Santos của Brazil vì Nhật Bản không có giải đấu chuyên nghiệp vào thời điểm đó. Anh đã trải qua bốn năm ở Brazil, chơi cho sáu câu lạc bộ bao gồm Santos và Palmeiras.

Tuy nhiên, “King Kazu” sẽ trở lại quê hương của mình để trở thành gương mặt đại diện của J-League khi giải đấu này ra mắt vào năm 1993, tiếp tục dẫn dắt Verdy Kawasaki giành các danh hiệu liên tiếp vào các năm 1993 và 1994.

Miura đã trải qua thời gian cho mượn với Serie A bên Genoa vào năm 1994, trở thành cầu thủ Nhật Bản đầu tiên chơi ở giải hạng nhất Ý.

Miura đã ghi 55 bàn thắng trong 89 lần khoác áo đội tuyển quốc gia Nhật Bản, trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai mọi thời đại cho Samurai Blue. Anh giải nghệ vào năm 2000 từ đội tuyển quốc gia nhưng vẫn tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp trong hai thập kỷ nữa, và có vẻ như anh ấy sẽ không sớm chậm lại.

Sau khi ký hợp đồng với Yokohama FC vào năm 2005, anh đã ở lại với câu lạc bộ – hoặc được cho mượn từ câu lạc bộ – kể từ đó, đây là mùa giải thứ 19 của Miura với đội.

Miura đã trải qua năm 2022 tại Suzuka Point Getters – câu lạc bộ do anh trai ông quản lý – ở giải hạng 4 của bóng đá Nhật Bản. Trong thời gian ở đó, anh đã ghi hai bàn sau 18 trận.

Năm 2017, anh trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất ghi bàn trong một trận đấu chuyên nghiệp khi ghi bàn vào lưới Thespakusatsu Gunma ở giải hạng hai Nhật Bản khi 50 tuổi 14 ngày. Anh cũng đã giúp Yokohama thăng hạng lên giải hạng nhất của Nhật Bản vào cuối mùa giải 2019.

Nguồn CNN