Thursday, July 23, 2026

Tổng thống Trump vinh danh Dodgers tại Tòa Bạch Ốc: “Thương hiệu tầm cỡ thế giới”

CaliToday News – Thứ Năm vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã chủ trì buổi tiếp đón Shohei Ohtani, Freddie Freeman cùng các thành viên nhà vô địch World Series — CLB Los Angeles Dodgers — tại Tòa Bạch Ốc. Phát biểu tại Vườn Hồng nhân dịp ăn mừng ngôi vương thứ hai liên tiếp của đội bóng, ông khẳng định Dodgers là “một trong những thương hiệu vĩ đại nhất trên thế giới.”

Nhắc lại chiến thắng sát nút của Dodgers trước Toronto Blue Jays trong Trận 7 mùa thu năm ngoái, Tổng thống Trump gọi đó là “một loạt trận chung kết vô cùng mãn nhãn.” Ông tỏ ra bất ngờ khi biết đây mới là lần đầu tiên Dodgers bảo vệ thành công ngôi vô địch, đồng thời ngỏ ý trông đợi vào danh hiệu tiếp theo:

“Tôi rất vui mừng được chào đón các bạn trở lại Tòa Bạch Ốc. Và biết đâu đấy, chúng ta sẽ lại gặp nhau vào năm sau.”

Trước đó, Tổng thống từng vinh danh Dodgers vào tháng 4/2025 sau chức vô địch World Series 2024. Chia sẻ tại sự kiện lần này, ông cho biết bản thân háo hức nhất là được gặp Shohei Ohtani — ngôi sao mà ông so sánh với huyền thoại Babe Ruth, thậm chí còn khẳng định siêu sao người Nhật Bản có thể xem là cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng chày.

Để đáp lại, Dodgers đã gửi tặng Tổng thống hai chiếc cúp vô địch, chiếc áo đấu mang số 47 in tên Trump cùng một bản sao nhẫn vô địch World Series. Món quà khiến ông hóm hỉnh thốt lên trước khi bỏ vào túi áo: “Chà. Tôi có phải kê khai món này không nhỉ? Thôi không kê khai đâu.”

Những kỷ niệm nghẹt thở và mục tiêu “Cú ăn ba”

Trong không khí trang trọng tại Vườn Hồng, Tổng thống Trump đã hồi tưởng lại Trận 3 lịch sử dài 18 hiệp trong loạt chung kết năm ngoái, nơi Dodgers thắng nghẹt thở 6-5. Ông chia sẻ mình đã thức đến tận 3 giờ sáng để theo dõi: “Tôi từng nghĩ các bạn đã cầm chắc thất bại đến bốn, năm lần, nhưng rồi các bạn vẫn ngược dòng. Có thêm chút may mắn cũng tốt đúng không?”

Tổng thống cũng cho biết ông đã trao đổi ngắn với Huấn luyện viên trưởng Dave Roberts và biết Dodgers hiện sở hữu thành tích tốt nhất giải đấu. Ông chia sẻ thêm: “Thú thực dạo này tôi hơi bận rộn với tình hình Iran và một vài việc khác.” Về phần mình, HLV Roberts khẳng định ngắn gọn: “Mục tiêu của chúng tôi là cú ăn ba.”

Sự kiện lần này vắng mặt ngôi sao Mookie Betts do ông muốn dành ngày nghỉ cho gia đình. Chuyến thăm cũng diễn ra trong bối cảnh Vườn Hồng vừa được cải tạo thêm hàng hành lang vinh danh các cựu Tổng thống. Ông Trump không quên đùa vui: “Tôi cũng định đưa tên tuổi một số ngôi sao vĩ đại của Dodgers lên bức tường này, nhưng có lẽ để vinh danh các Tổng thống thì hợp lý hơn.”

Nguồn Tổng hợp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

MỚI CẬP NHẬT

spot_img