Saturday, December 9, 2023
spot_img

FIFA lần đầu tiên tổ chức World Cup ở 6 quốc gia trên 3 châu lục

CaliToday News – Theo Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Ma Rốc đồng đăng cai kỳ World Cup 2030, nhưng 3 trận đầu tiên sẽ diễn ra ở Uruguay, Argentina và Paraguay nhằm kỷ niệm giải đấu tròn 100 tuổi.

Trong đó Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Morocco sẽ là đồng chủ nhà World Cup 2030. Tuy nhiên 3 trận đấu khai mạc của giải này sẽ diễn ra tại Nam Mỹ, được đăng cai bởi Uruguay, Argentina và Paraguay.

Lý do các trận khai mạc được tổ chức ở Nam Mỹ là nhằm kỷ niệm 100 năm kể từ khi giải đấu lần đầu tiên được tổ chức ở Uruguay. Quyết định này dự kiến sẽ được phê chuẩn tại đại hội FIFA diễn ra vào năm 2024.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino giải thích: “Trong một thế giới bị chia rẽ, FIFA và bóng đá đang đoàn kết. Hội đồng FIFA đã nhất trí tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm FIFA World Cup, giải đấu đầu tiên được tổ chức tại Uruguay vào năm 1930, theo cách thích hợp nhất”.

“Hội đồng FIFA cũng nhất trí rằng nỗ lực duy nhất để đăng cai FIFA World Cup 2030 sẽ là nỗ lực chung của Maroc, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha,” ông Infantino nói thêm.

Vào năm 2030, chúng ta sẽ thấy dấu ấn độc đáo trên toàn cầu. Giải đấu được tổ chức ở ba châu lục (châu Phi, châu Âu và Nam Mỹ) cùng sáu quốc gia (Argentina, Morocco, Paraguay, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Uruguay). Họ sẽ chào đón và đoàn kết thế giới lại với nhau để tận hưởng những trận đấu đẹp”.

Với Ma Rốc, đây là lần đầu tiên quốc gia ở khu vực Bắc Phi này tổ chức World Cup, sau 5 lần trước đó đăng cai không thành công gồm các năm 1994, 1998, 2006, 2010 và 2026.

Còn với Tây Ban Nha, họ được chọn làm đồng chủ nhà chỉ vài tuần sau khi cựu chủ tịch liên đoàn bóng đá Luis Rubiales từ chức vì scandal hôn môi nữ cầu thủ Jenni Hermoso. 

Lần gần nhất Tây Ban Nha đăng cai World Cup là vào năm 1982. Còn với Bồ Đào Nha là lần đầu tiên đăng cai World Cup.

FIFA cũng cho biết kỳ World Cup 2034 sẽ tổ chức ở châu Á hoặc châu Đại Dương.

MT (Nguồn tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img