Saturday, December 2, 2023
spot_img

Vụ nổ ở Marseille: hai người chết và sáu người mất tích

CaliToday News – Sở cứu hỏa cho biết việc di chuyển các thi thể ‘sẽ mất thời gian’, vì ngọn lửa dưới đống đổ nát cản trở nổ lực cứu hộ ở thành phố Pháp

Hai thi thể đã được tìm thấy trong đống đổ nát của một tòa nhà bị sập ở Marseille sau một vụ nổ lớn, nhà chức trách Pháp cho biết vào dầu giờ ngày thứ hai , trong khi các nhân viên cứu hộ nỗ lực tìm kiếm ít nhất 6 người vẫn mất tích.

Việc phát hiện ra các thi thể diễn ra khoảng 24 giờ sau vụ nổ làm sập tòa nhà 4 tầng ở thành phố cảng Địa Trung Hải, miền nam nước Pháp .

Các nhân viên cấp cứu đã tiếp tục các hoạt động cứu hộ từ tối Chủ nhật đến đầu giờ thứ Hai với sự trợ giúp của cần cẩu và đèn chiếu sáng, nhưng ngọn lửa dai dẳng bên dưới đống đổ nát đã cản trở công việc của họ, khiến lính cứu hỏa gặp khó khăn trong việc triển khai chó nghiệp vụ.

“Do những khó khăn đặc biệt trong việc đưa các thi thể ra khỏi hiện trường sẽ mất thời gian,” sở cứu hỏa cho biết trong một thông báo các thi thể đã được tìm thấy.

Trước đó vào Chủ nhật, trước khi phát hiện ra các thi thể, công tố viên địa phương Dominique Laurens cho biết 8 người “không trả lời các cuộc điện thoại”.

Năm người từ các tòa nhà lân cận bị thương nhẹ trong vụ nổ và sập, xảy ra vào lúc 1h40 sáng Chủ Nhật theo giờ địa phương.

“Đêm nay, nỗi đau và nỗi buồn thật lớn,” thị trưởng Marseille, Benoit Payan, cho biết trong một tuyên bố. “Tất cả các dịch vụ của thành phố, cũng như của tiểu bang, vào thời điểm này vẫn đang hoàn toàn cam kết tiếp tục tìm kiếm.”

Nguyên nhân của vụ nổ vẫn chưa được xác định, nhưng các nhà điều tra đang xem xét khả năng đó là do rò rỉ khí gas.

Hơn 100 lính cứu hỏa đang chiến đấu với ngọn lửa trong đống đổ nát của tòa nhà, nơi được cho là có một căn hộ trên mỗi tầng.

“Chúng tôi không có gì, thậm chí không có thẻ căn cước. Chúng tôi đã mất tất cả”, một người đàn ông tên Roland trả lời phỏng vấn tờ báo địa phương La Provence. Anh đã cố gắng thoát ra khỏi tòa nhà trên số 15 Rue de Tivoli cùng vợ và hai con trước khi nó sụp đổ cùng với một tòa nhà lân cận sau vụ nổ vào khoảng 12h40 sáng giờ địa phương. Tòa nhà thứ ba bị sập một phần.

Năm người đã được đưa đến bệnh viện với những vết thương nghiêm trọng nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Bộ trưởng Nội vụ Gérald Darmanin, người đã đến thăm hiện trường, cho biết 30 tòa nhà trong khu vực đã được sơ tán.

Saveria Mosnier, sống trên một con phố gần địa điểm xảy ra vụ nổ ở khu La Plaine, cho biết: “Tôi đang ngủ thì một vụ nổ lớn thực sự làm rung chuyển căn phòng. Tôi giật mình tỉnh giấc như nằm mơ.

“Chúng tôi nhanh chóng ngửi thấy mùi gas nồng nặc bao trùm xung quanh. Chúng tôi vẫn có thể ngửi thấy nó sáng nay.”

Gần 200 cư dân đã được sơ tán và 50 người được yêu cầu tái định cư khẩn cấp. Một trung tâm hỗ trợ cho những người tìm kiếm thành viên gia đình hoặc người thân mất tích đã được mở ở một quận lân cận.

Nguồn theguardian

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img