Saturday, December 2, 2023
spot_img

Triều Tiên cảnh báo Mỹ về việc bắn hạ tên lửa

Cali Today News – Kim Yo Jong, em gái quyền lực của nhà lãnh đạo Kim Jong Un, cảnh báo trong một tuyên bố rằng Bình Nhưỡng sẽ coi đó là “lời tuyên chiến” nếu Mỹ có hành động quân sự chống lại các vụ thử vũ khí chiến lược của Triều Tiên.

Bà cũng ám chỉ rằng Triều Tiên có thể bắn thêm tên lửa vào Thái Bình Dương. Hoa Kỳ và các đồng minh của họ chưa bao giờ bắn hạ tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, vốn bị Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cấm, nhưng câu hỏi này đã thu hút sự chú ý mới kể từ khi Triều Tiên cho biết họ sẽ bắn thêm tên lửa qua Nhật Bản.

“Thái Bình Dương không thuộc quyền thống trị của Mỹ hay Nhật Bản”, ông Kim nói.

Các nhà phân tích cho rằng nếu Triều Tiên thực hiện lời đe dọa biến Thái Bình Dương thành một “bãi bắn”, thì điều đó sẽ cho phép quốc gia bị cô lập và có vũ khí hạt nhân đạt được những tiến bộ kỹ thuật bên cạnh việc thể hiện quyết tâm quân sự của mình.

Trong một tuyên bố riêng, người đứng đầu Bộ phận Tin tức Nước ngoài tại Bộ Ngoại giao Triều Tiên cáo buộc Mỹ “làm trầm trọng thêm” tình hình bằng cách tiến hành một cuộc tập trận không quân chung với máy bay ném bom B-52 vào thứ Hai và lên kế hoạch cho các cuộc tập trận Mỹ-Hàn.

Hoa Kỳ đã triển khai máy bay ném bom B-52 cho một cuộc tập trận chung với các máy bay chiến đấu của Hàn Quốc, điều mà Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết là nhằm phô trương lực lượng trước các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Hai nước sẽ tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn kéo dài hơn 10 ngày được gọi là cuộc tập trận “Lá chắn Tự do” bắt đầu vào tuần tới.

Khoảng 28.500 lính Mỹ đang đóng quân tại Hàn Quốc do di chứng của Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, kết thúc bằng một hiệp định đình chiến, thay vì một hiệp ước hòa bình, khiến hai nước về mặt kỹ thuật lâm vào tình trạng chiến tranh.

Nguồn usnews

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img