Monday, September 25, 2023
spot_img

SP Hinduja, tỷ phú đứng đầu gia tộc giàu nhất nước Anh, qua đời ở tuổi 87

CaliToday News – Srichand Hinduja, tỷ phú gốc Ấn Độ, lãnh đạo của một tập đoàn kinh doanh toàn cầu và là tộc trưởng của gia đình giàu có nhất nước Anh, đã qua đời ở tuổi 87, các con gái của ông cho biết hôm thứ Tư.

Hinduja, được biết đến với tên viết tắt là SP, mắc chứng mất trí nhớ và gia đình cho biết ông đã “ra đi thanh thản sáng nay”.

Ông là chủ tịch của tập đoàn kinh doanh cùng tên sở hữu các công ty ở Ấn Độ trong lĩnh vực ngân hàng, hóa chất, phần mềm và phương tiện thương mại.

Hinduja và em trai Gopichand, 83 tuổi, lần thứ tư đứng đầu Danh sách Người giàu của Sunday Times vào năm 2022, với giá trị tài sản ròng ước tính là 28,5 tỷ bảng Anh (36 tỷ USD), bao gồm tài sản trị giá hàng triệu USD ở trung tâm London.

“Chúng tôi vô cùng đau buồn thông báo về sự ra đi của cha mình,” hai cô con gái của Hinduja là Shanu và Vinoo cho biết trong một tuyên bố.

Tập đoàn Hinduja, sử dụng 200.000 người trên hơn 30 quốc gia, được thành lập vào năm 1914 bởi Parmanand Deepchand Hinduja, kinh doanh thảm và trái cây sấy khô từ Iran trước khi hai con trai của ông là Srichand và Gopichand chuyển cơ sở của họ sang Anh vào những năm 1970.

“SP sẽ được ghi nhớ vì những đóng góp to lớn của anh ấy trong việc đưa Ấn Độ và văn hóa của nó ra toàn cầu thông qua công việc và những nỗ lực từ thiện của anh ấy,” các con gái của Hinduja nói.

Nguồn cnn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img