Saturday, December 9, 2023
spot_img

Canada đào tạo hỗ trợ y tế cho quân đội Ukraine ở Ba Lan

Cali Today News – Canada hôm thứ Ba cho biết họ sẽ triển khai các kỹ thuật viên y tế và trợ lý từ Lực lượng Vũ trang Canada tới Ba Lan để huấn luyện các thành viên của quân đội Ukraine trong sự hỗ trợ mới nhất của Ottawa cho Kiev để chống lại cuộc xâm lược của Nga.

Kể từ tháng 2 năm 2022 khi Nga xâm chiếm Ukraine, Canada đã cam kết hỗ trợ quân sự hơn 1 tỷ C$ (726,90 triệu USD) cho Ukraine.

“Canada đã triển khai bảy Kỹ thuật viên Y tế và Trợ lý Y tế của Lực lượng Vũ trang Canada (CAF) từ các đơn vị Dịch vụ Y tế của Lực lượng Canada đến Ba Lan, nơi họ sẽ huấn luyện các thành viên của Lực lượng Vũ trang Ukraine những kỹ năng cần thiết để cứu người hiệu quả trong các tình huống chiến đấu,” Canada Thủ tướng Justin Trudeau và Bộ trưởng Quốc phòng Anita Anand cho biết hôm thứ Ba.

Chính phủ Canada cho biết các huấn luyện viên y tế Canada sẽ tham gia khóa đào tạo do Ba Lan dẫn đầu, tập trung vào các kỹ năng y tế chiến thuật tiên tiến, tập trung vào khả năng sống sót trong chiến đấu, đồng thời cho biết thêm khóa đào tạo hỗ trợ y tế sẽ bắt đầu vào tháng 3.

Các thành viên Lực lượng Vũ trang Canada đang hỗ trợ các thành viên của quân đội Ukraine tại Vương quốc Anh và Ba Lan như một phần của hoạt động cung cấp huấn luyện quân sự rộng lớn hơn.

Ottawa đang mở rộng nỗ lực đào tạo đặc công Ukraine ở Ba Lan như một phần của chiến dịch cho đến tháng 10, Ottawa cho biết thêm.

Thông qua khóa đào tạo bắt đầu vào mùa thu năm ngoái, 45 thành viên Lực lượng Vũ trang Canada đang trang bị cho các kỹ sư chiến đấu Ukraine những kỹ năng chuyên môn như trinh sát kỹ thuật và sử dụng chất nổ để phá hủy và gỡ mìn.

Trong một cuộc họp báo chung với Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen hôm thứ Ba, ông Trudeau cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải cung cấp khẩn cấp thiết bị năng lượng cho Ukraine vì cơ sở hạ tầng của nước này đã bị tấn công trong chiến tranh.

Nguồn usnews

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img