Tuesday, November 28, 2023
spot_img

Ấn Độ xây cầu đường sắt cao nhất thế giới

Cali Today News – Ấn Độ hiện là quê hương của cây cầu đường sắt cao nhất thế giới.Cầu được xây dựng ở độ cao lên tới 359 m, cao hơn 35 m so với tháp Eiffel ở thủ đô Paris của Pháp. Cầu bắc qua sông Chenab giữa 2 vùng Jammu và Kashmir ở miền bắc quốc gia này.

Sau nhiều thập kỷ xây dựng, Bộ Đường sắt Ấn Độ vào cuối tháng 3 cho biết cây cầu này sẽ mở cửa đón du khách tham quan vào cuối tháng 12 hoặc tháng 1/2024.

Cây cầu dài 1.315 m là một phần của dự án kết nối thung lũng Kashmir đối với phần còn lại của hệ thống đường sắt tại Ấn Độ. Ngoài cầu Chenab, tuyến đường sắt Udhampur – Srinagar – Baramulla sẽ bao gồm hầm đường sắt dài nhất Ấn Độ và cây cầu cáp treo dành cho đường sắt đầu tiên của nước này.

Những dự án đầu tư cơ sở hạ tầng như cầu Chenab được cho là cách giúp Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi thực hiện lời hứa khi ra tranh cử vào năm 2014 về xây dựng sự vĩ đại trong tương lai cho Ấn Độ và kết nối những khu vực kém phát triển với các thành phố lớn của quốc gia Nam Á này.

Michael Kugelman, giám đốc Viện Nam Á tại Trung tâm Wilson, cho biết: “Cây cầu và sự kết nối lớn hơn mà công trình này đại diện sẽ được tạo ra New Delhi coi là một bước đổi mới cho sự phát triển của khu vực”.

Trước đây, tuyến đường bộ duy nhất nối các khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát với phần còn lại của đất nước là quốc lộ Srinagar-Jammu dài 300 km, bị đóng cửa vào mùa đông và cũng thường là địa điểm thường xuyên tai nạn xe cộ.

Các chuyên gia cho biết “việc kết nối Kashmir với phần còn lại của Ấn Độ bằng đường sắt, sẽ thúc đẩy các ngành công nghiệp và nông nghiệp của khu vực tăng trưởng”.

Nguồn CNN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img