Friday, December 8, 2023
spot_img

Triều Tiên tiến hành một vụ thử máy bay không người lái hạt nhân dưới nước

Bắc Triều Tiên đã tiến hành một cuộc thử nghiệm khác đối với một máy bay không người lái tấn công dưới nước có khả năng hạt nhân, phương tiện truyền thông nhà nước của nước này đưa tin hôm thứ Bảy, cuộc biểu dương mới nhất về khả năng quân sự của nước này khi đối đầu với Hoa Kỳ và Hàn Quốc.

Truyền thông nhà nước đưa tin Triều Tiên đã thử nghiệm vũ khí tấn công dưới nước không người lái có khả năng mang đầu đạn hạt nhân có tên gọi “Haeil-2” từ ngày 4/4 đến ngày 7/4, truyền thông nhà nước đưa tin, hơn một tuần sau khi nước này tiết lộ một loại máy bay không người lái dưới nước mới có tên “Haeil-1“, tạm dịch là sóng thần.

Hãng thông tấn nhà nước KCNA của Triều Tiên cho biết trong cuộc thử nghiệm hệ thống vũ khí chiến lược dưới nước, máy bay không người lái đã bay 1.000 km (621 dặm) trong 71 giờ 6 phút và bắn trúng mục tiêu mô phỏng thành công.

Cuộc thử nghiệm đã chứng minh hoàn hảo độ tin cậy của hệ thống vũ khí chiến lược dưới nước và khả năng tấn công chí mạng của nó“, KCNA cho biết.

Một số nhà phân tích nghi ngờ liệu phương tiện dưới nước đã sẵn sàng để khai triển hay chưa nhưng KCNA cho biết hệ thống này sẽ giúp ngăn chặn hành động quân sự chống lại Triều Tiên.

Các bức ảnh do truyền thông nhà nước công bố cho thấy một vật thể hình ngư lôi lớn, màu sẫm cũng như các dấu vết về quỹ đạo dưới nước của vật thể và vụ nổ có thể nhìn thấy trên mặt biển.

Triều Tiên thường xuyên thử nghiệm nhiều loại vũ khí khác nhau trong nhiều tháng và tăng cường hoạt động trong những tuần gần đây để đáp trả các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Trong những tuần gần đây, họ đã công bố các đầu đạn hạt nhân mới, nhỏ hơn và bắn một hỏa tiễn đạn đạo xuyên lục địa có khả năng tấn công bất cứ nơi nào ở Hoa Kỳ.

Việt Linh (Theo Mother Jones)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img