Thursday, September 28, 2023
spot_img

Chính sách di dân Hoa kỳ và của Tổng Thống Biden

(Robert Mullins International)  Chính sách di dân của Hoa Kỳ có một số mục tiêu. Đầu tiên, nó giúp đoàn tụ cho các gia đình bằng cách tiếp nhận những người di dân mà đã có người thân ở Hoa Kỳ.

Thứ hai, nó tiếp nhận lao động nước ngoài khi thiếu người lao động Hoa kỳ.

Thứ ba, nó cung cấp nơi lánh cư cho những người nước ngoài đang phải đối mặt với sự đàn áp vì lý do chủng tộc, tôn giáo, quốc tịch, thành viên của một nhóm xã hội cụ thể hoặc quan điểm chính trị.

Tất cả các luật di trú của Hoa Kỳ đều có trong Đạo luật di trú và Quốc tịch (INA). Bắt đầu từ những năm 1920, luật di trú của Hoa Kỳ đã ngăn cản việc di dân của hầu hết người dân từ Châu Á, Đông Âu và Nam Mỹ.

Năm 1965, luật di trú đã được thay đổi để cho phép đương đơn từ tất cả các nước. Kết quả là đã mang phần lớn lượng di dân đến từ Châu Âu cho đến Châu Á, Nam Mỹ và Trung Mỹ. Kể từ đó đến nay, luật di trú Mỹ đã có nhiều thay đổi:

  • Người sử dụng lao động hiện được yêu cầu xác minh danh tính và khả năng hội đủ điều kiện làm việc của tất cả các nhân viên lao động, thông qua Mẫu I-9 tại thời điểm tuyển dụng.
  • Đạo luật gian lận hôn nhân đã được chỉnh sửa. Điều này đã được bổ sung vào luật để ngăn chặn các cuộc hôn nhân giả (hôn nhân vì mục đích di dân).
  • Năm 1990, hệ thống phân diện ưu tiên đã được thay đổi để loại bỏ hạn ngạch đối với thân nhân trực hệ.
  • Năm 1996, có một quy định mới áp dụng mức cấm nhập cảnh từ 3 đến 10 năm đối với những người không phải là công dân đã cư trú bất hợp pháp tại Hoa Kỳ trong sáu tháng hoặc một năm.
  • Luật di trú luôn mang động cơ chính trị. Vì lý do đó, luật sẽ tiếp tục thay đổi theo những thay đổi diễn ra tại Quốc hội.

Có phải chính sách di dân của ông Biden cho phép bệnh truyền nhiễm vào Hoa Kỳ không?

Quan chức Y tế trưởng của Thành phố New York tuyên bố rằng chính sách về biên giới của chính quyền Biden đã tạo ra một làn sóng người di dân từ biên giới phía nam, những người mà đang mang bệnh truyền nhiễm đến các khu vực lân cận của Thành phố New York.

Nếu quan chức New York đúng, chính phủ Hoa kỳ nên tạm dừng tiếp nhận những người di dân mà chưa trải qua quy trình xin chiếu khán thông thường. Quá trình đó yêu cầu phải kiểm tra y tế và nó ngăn cản những người nộp đơn mắc bệnh truyền nhiễm nhận được chiếu khán di dân.

Quan chức y tế New York nói rằng chính phủ Hoa kỳ phải phát triển những biện pháp hiệu quả hơn để ngăn chặn những người di dân mang bệnh truyền nhiễm vào nước này.

Chính quyền Biden đã phóng thích hơn 2 triệu người vượt biên bất hợp pháp vào nước này vì họ đang xin tị nạn.

Hơn nữa, nếu những người vượt biên trái phép có thể vào được trong nội địa của đất nước, khả năng họ bị trục xuất là rất khó xảy ra, trừ khi họ bị kết án vì phạm tội nghiêm trọng ở đây.

Các chính sách hiện tại của Hoa Kỳ thu hút nhiều người di dân không có giấy tờ, bao gồm cả những người di dân từ các quốc gia xa xôi có bệnh truyền nhiễm không được kiểm soát. Điều này đã khiến cho việc mạo hiểm chi số tiền lớn để đến Hoa Kỳ từ những đất nước xa xôi là xứng đáng.

Trước đây, Lực lượng Tuần tra Biên giới chủ yếu xét những người di dân từ Mexico, El Salvador, Guatemala và Honduras. Trong nhiệm kỳ tổng thống của Biden, số lượng người di dân đến từ các quốc gia khác đã tăng lên. Điều đó có nghĩa là có sự gia tăng số lượng người di dân đến từ các quốc gia mà có bệnh truyền nhiễm không được kiểm soát.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Sacramento (916) 393-3388   Email: info@rmiodp.com Hoặc www.facebook.com/rmiodp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img