Thursday, December 7, 2023
spot_img

Bỉ tiêu hủy lô hàng bia Mỹ sau vấn đề khẩu hiệu ‘Sâm panh của bia’

Bỉ đã tiêu hủy một lô hàng bia của Mỹ sau khi bác bỏ khẩu hiệu của nhà sản xuất rằng đó là “The Champagne of Beers”.

Hải quan Bỉ đã nghiền nát 2.352 lon bia Miller High Life vào đầu tuần này, với lý do rằng chúng được dán nhãn Champagne không đúng cách.

Hành động này được đưa ra sau khi một hiệp hội thương mại của ngành công nghiệp rượu Champagne phàn nàn rằng thuật ngữ này chỉ nên được sử dụng cho những chai rượu vang nổ, được sản xuất bằng phương pháp truyền thống ở vùng Champagne, Pháp.

Theo quy ước, rượu Champagne đích thực – cũng như rượu vang sủi bọt của Pháp – chỉ có thể được sản xuất bằng nho Chardonnay, Pinot Noir và Pinot Meunier.

Comité Champagne, một hiệp hội thương mại chung của ngành công nghiệp Champagne, đã yêu cầu tiêu hủy các loại bia của Mỹ, cho rằng nhãn hiệu “The Champagne of Beers” đã vi phạm tên gọi “Champagne” được bảo vệ.

Miller High Life được ra mắt vào năm 1903 bởi một công ty có trụ sở tại Milwaukee. Theo trang web của mình, nó bắt đầu sử dụng khẩu hiệu “The Champagne of Bottle Beer” ba năm sau đó, rút ​​ngắn nó thành “The Champagne of Beers” vào năm 1969.

Các loại bia đã được chuyển đến Đức trước khi chúng bị chặn tại cảng Antwerp vào tháng Hai.

Vào ngày 17 tháng 4, các lon đã bị tiêu hủy “với sự tôn trọng lớn nhất đối với các mối quan tâm về môi trường bằng cách đảm bảo rằng toàn bộ lô, thành phần và thùng chứa, được tái chế theo cách có trách nhiệm với môi trường,” Comité Champagne cho biết.

Kristian Vanderwaeren, tổng giám đốc của Tổng cục Hải quan và Tiêu thụ đặc biệt của Bỉ cho biết: “Mỗi năm chúng tôi thực hiện hàng nghìn cuộc kiểm tra đối với các chỉ định có xuất xứ được kiểm soát.”

Nếu chứng minh được hàng giả, như trường hợp ở đây, chúng tôi cũng tham khảo ý kiến ​​của nhau về quyết định tiêu hủy những hàng hóa này và cách chúng tôi tiêu hủy chúng.”

Charles Goemaere, giám đốc điều hành của Comité Champagne, cho biết hành động này là kết quả của sự hợp tác thành công giữa cơ quan hải quan Bỉ và các dịch vụ của Ủy ban Champagne.

Ông nói: “Điều đó khẳng định tầm quan trọng mà Liên minh Châu Âu gắn với các chỉ định xuất xứ và khen thưởng cho quyết tâm của cư dân Champagne để bảo vệ chỉ định của họ.”

Việt Linh (Theo Europe News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img