Friday, December 8, 2023
spot_img

Người phụ nữ Texas cuồng Trump bị bắt giữ sau khi đe doạ giết Thẩm phán Chutkan 

(ABC News) – Một người phụ nữ ở Texas bị bắt giữ vào tuần trước, sau khi đe doạ giết Thẩm phán giám sát thủ tục tố tụng cáo trạng cựu Tổng thống Donald Trump can thiệp vào bầu cử Mỹ 2020. 

Theo hồ sơ toà, Abigail Jo Shry 48 tuổi vào ngày 5 tháng 8 đã gọi đến toà của bà Tanya Chutkan, để lại tin nhắn trong hộp thư thoại với những lời lẽ đe doạ. “Hey, con mẹ đen nô lệ ngu ngốc kia … Mày đang nằm trong tầm ngắm của chúng ta, chúng tao muốn giết mày,” cô ta  nói. 

Shry  cũng đe doạ “giết bất cứ ai theo đuổi” cựu Tổng thống Donald Trump. Ngoài ra, cô ta cũng doạ sẽ giết Dân biểu Texas Sheila Jackson Lee, tất cả nhà lập pháp Dân chủ ở Washington D.C, và tất cả mọi người trong cộng đồng đồng tính. 

“Nếu Trump không đắc cử vào năm 2024, chúng tao sẽ tìm đến giết mày,” Shry để lại tin nhắn. “Vì vậy cẩn thận, con … Cá nhân mày sẽ bị nhắm mục tiêu, công khai, gia đình mày, tất cả.” 

3 ngày sau, đặc vụ Bộ Nội An gõ cửa nhà Shry, và cô ta thừa nhận đã gọi điện vào toà của Thẩm phán Chutkan, nhưng bảo rằng, “không có kế hoạch đến D.C, hay Houston  để thực hiện bất cứ chuyện gì,” chứng thư hữu thệ của FBI cho hay. Nhưng, người phụ nữ này lại tuyên bố, nếu Dân biểu Jackson Lee đến Alvin, Texas, “thì lúc đó mới lo.” 

Vào thứ Ba, Thẩm phán toà Quận Nam Texas ra lệnh tạm giữ Shry trong 30 ngày, vì 4 cáo buộc hình sự tương tự khác dành cho cô ta trong năm qua. 

Shry “bị trầm cảm nặng nề và có tiền sử lạm dụng ma tuý,” hồ sơ toà cho hay, và bố cô ta khai, con gái mình “hàng ngày ngồi trên ghế sofa vừa xem tin tức vừa uống rất nhiều bia.” 

Vụ bắt giữ diễn ra khi cựu Tổng thống Trump gia tăng chỉ trích nhắm vào Chutkan, ngay cả khi được cảnh báo, nếu tiếp tục làm như vậy chỉ khiến toà đẩy nhanh thủ tục xét xử ông ta. 

Hương Giang (Theo ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img