Thursday, November 30, 2023
spot_img

Người đàn ông Texas xả súng sát hại 5 người hàng xóm

CaliToday News – Vào tối thứ 6, một người đàn ông đã bắn chết 5 người hàng xóm, trong đó có một cậu bé 8 tuổi, sau khi một số người yêu cầu hắn ta ngừng bắn súng ở sân trước nhà mình ở Cleveland, Texas , vì nó khiến em bé của họ đang ngủ.

Cảnh sát trưởng hạt San Jacinto Greg Capers cho biết cảnh sát đã tham gia cùng với các đặc vụ FBI vẫn đang tìm kiếm nghi phạm, Francisco Oropeza, 38 tuổi, kẻ đã sử dụng súng trường cỡ lớn kiểu AR-15 trong vụ xả súng vào đêm hôm thứ Sáu trong một khu dân cư. Nghi phạm được cho răng đang ở trong một khu vực rừng gần đó 18 giờ sau vụ tấn công.

“Chúng tôi đang theo dõi hắn ta bằng chó nghiệp vụ, ngựa cưỡi và máy bay không người lái”, Capers nói. Capers cho biết cơ quan thực thi pháp luật đã tìm thấy một chiếc điện thoại di động bị bỏ rơi và một số quần áo bị vứt bỏ trong khu vực tìm kiếm.

Các quan chức từ văn phòng của Capers đã nhận được một cuộc gọi từ Cleveland, nằm cách Houston khoảng 45 dặm về phía bắc về vụ việc vào khoảng 11:31 tối. Khi họ đến hiện trường, họ thấy một số nạn nhân đã bị bắn.

Cảnh sát trưởng Capers cho biết có tổng cộng 10 người trong ngôi nhà khi vụ tấn công xảy ra, 5 người trong số họ sống sót.

Còn lại Các nạn nhân đều bị bắn vào đầu được xác định là Sonia Argentina Guzman, 25 tuổi; Diana Velazquez Alvarado, 21 tuổi; Julisa Molina Rivera, 31 tuổi; Jose Jonathan Casarez, 18 tuổi; và Daniel Enrique Laso, 8 tuổi. Tất cả họ đều được cho là đang sống trong ngôi nhà, nhưng không phải là thành viên của một gia đình.  Tất cả các nạn nhân đều đến từ Honduras. Oropeza đến từ Mexico. 

Capers cho rằng hai người phụ nữ bị giết “đang nằm trên những đứa trẻ này, điều đó cho thấy rằng họ đã nỗ lực hết sức để bảo vệ đứa trẻ”. Những đứa trẻ đó đã sống sót.

“Thật khủng khiếp,” Capers nói với tờ Washington Post. “Khi phải chứng kiến ​​cảnh này, máu, vết thương đã xảy ra trong ngôi nhà đó.”

Ngoại trưởng Honduras, Enrique Reina, cho biết Lãnh sự quán Honduras đã liên lạc với chính quyền ở Texas. “Chúng tôi yêu cầu luật pháp phải cần phải nghiêm trị kẻ chịu trách nhiệm về tội ác này”, ông viết trên Twitter.

Capers cho biết nghi phạm đã tập bắn súng trong sân vào tối thứ Sáu, sau đó một số nạn nhân bước ra để nói chuyện với với anh ta. “Một người đi tới hàng rào, nói ‘Này, chúng tôi đang ru đứa bé ngủ'”, cảnh sát trưởng Capers kể lại.

Cả hai bên sau đó trở về nhà của họ. Ông Capers cho biết, Oropeza “bật băng đạn và đi bộ” ra đường rồi “vào nhà người dân và bắt đầu xả súng”. Ông nói thêm rằng cảnh sát đã được gọi đến nhà Oropeza một vài lần trước đó, vì những lời phàn nàn về tiếng ồn mà hắn ta tạo ra khi bắn súng trong sân nhà mình.

Cảnh sát đang truy lùng nghi phạm sau vụ nổ súng ở Cleveland, trong đó có nạn nhân là một đứa trẻ tám tuổi.

Nguồn theguardian

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img