Giám đốc từ chức sau vụ tấn công trong trường học vào nữ sinh NJ, người đã chết vì tự tử vài ngày sau đó

0
1480

Cựu giám đốc đã gợi ý trong các cuộc phỏng vấn với các tờ báo, bao gồm cả Daily Mail, rằng thiếu niên đã sử dụng ma túy và cha cô đã từ chối lời đề nghị giúp đỡ của học khu.

Hiệu trưởng của khu học chánh New Jersey, nơi cô bé 14 tuổi Adriana Kuch bị các học sinh khác tấn công trong hành lang và tự sát vài ngày sau đó đã từ chức.

Adriana được tìm thấy đã chết trong ngôi nhà ở Bayville của cô ấy hai ngày sau vụ tấn công vào ngày 1 tháng 2 tại một trường trung học. Các quan chức cho biết vụ tấn công đã được ghi lại và bốn sinh viên tham gia vụ tấn công đã bị đình chỉ và buộc tội.

Học khu Khu vực Trung tâm đã thông báo hôm thứ Bảy rằng họ đã chấp nhận đơn từ chức của Giám đốc Học khu Triantafillos Parlapanides.

Tuyên bố, được đăng trên trang web của học khu: “Gia đình khu vực miền Trung tiếp tục thương tiếc sự mất mát của một trong những đứa con của chúng tôi,”.

Học khu không làm rõ lý do tại sao Parlapanides từ chức hoặc trả lời các yêu cầu bình luận.

Trong một cuộc phỏng vấn với New York Post , cha của Adriana, Michael Kuch, cáo buộc Parlapanides “đổ lỗi” cho con gái mình và nói rằng cô ấy đã không được tư vấn về ma túy. Người cha nói thêm rằng con gái ông đã thử nghiệm với một cây bút vape cần sa, nhưng không có loại thuốc nào khác.

Parlapanides đã từ chức trong một cuộc họp khẩn cấp vào thứ Bảy.

Việc từ chức được đưa ra một ngày sau khi lễ tang được tổ chức cho cô gái.

Vụ tấn công Kuch tại trường trung học khu vực trung tâm đã thu hút sự chú ý của cả nước sau khi video về nó được đăng trực tuyến.

Trong số bốn học sinh bị cáo buộc đã tham gia vào vụ tấn công, một người bị buộc tội hành hung nghiêm trọng, một người khác quấy rối và hai người khác âm mưu thực hiện hành vi tấn công nghiêm trọng, Công tố viên Hạt Ocean Bradley D. Billhimer cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu.

Những tên của họ chưa được phát hành. Các công tố viên thường không nêu tên những trẻ vị thành niên bị buộc tội, ngay cả những người bị buộc tội là người lớn.

Billhimer nói: “Mỗi vị thành niên và người giám hộ của họ đã được tống đạt một bản sao đơn khiếu nại của họ và được trả tự do trong khi chờ các phiên tòa trong tương lai.”

Michael Kuch cho biết trên  Facebook  và nói với  NBC New York  rằng một số học sinh đã tấn công con gái ông khi cô đang đi dạo với bạn trai ở hành lang.

Kuch bày tỏ sự phẫn nộ đối với cách giải quyết vụ việc của nhà trường, nói rằng cảnh sát chưa bao giờ được gọi đến mặc dù Adriana bị ngất và có những vết bầm tím trên người.

Trước khi từ chức tổng giám đốc, Parlapanides cho biết hôm thứ Sáu rằng cảnh sát đã được thông báo và “các giáo viên và nhân viên an toàn đã can thiệp” vào cuộc chiến. Ông từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết về các học sinh tham gia hoặc vụ đánh nhau.

Việt Linh (Theo Ap News)