Sunday, December 3, 2023
spot_img

Biểu tình náo nhiệt trước toà hình sự Manhattan, Marjorie Taylor Greene tham gia 10’ 

(CaliToday) – Hàng giờ trước khi cựu Tổng thống Donald Trump ra đầu thú nhà chức trách và hầu toà lần đầu tiên vào thứ Ba, biểu tình ủng hộ vào chống đối đã diễn ra náo nhiệt bên ngoài toà nhà toà hình sự Manhattan.  

Ông Trump kêu gọi người ủng hộ đến biểu tình bên ngoài toà án, tuy nhiên số người biểu tình chống Trump, và ngay cả lực lượng truyền thông chầu chực đưa tin liên tục áp đảo số lượng những người đến hưởng ứng lời kêu gọi của cựu Tổng thống. 

Hai phe biểu tình la hét vào mặt nhau, khiến cảnh sát phải tìm cách tách họ ra. 

Dân biểu theo thuyết âm mưu Marjorie Taylor Greene vào sáng thứ Ba dành 10 phút tham gia cuộc biểu tình do dính thân bà ta kêu gọi trước đó, cùng với toán New York Young Republican  có quan hệ với  George Santos – Dân biểu nhiệm kỳ đầu nhiều tai tiếng chỉ có mặt trong chốc lát sau khi bị truyền thông bao vây.  Greene đối mặt với những người biểu tình phản đối đang dự tính sẽ khuấy động át “những phát ngôn thù hằn” của bà ta. 

Nhà lập pháp Cộng hoà tuyên bố, bà ta “đến đây để có mặt với những người biểu tình ôn hoà.” Greene cầm loa phóng thanh hô hào trước khi rút khỏi đám đông. 

Trong cuộc họp báo vào thứ Hai về vấn đề chuẩn bị an ninh, Thị  trưởng thành phố New York có nhắc đến kế hoạch đến New York biểu tình của Marjorie Taylor Greene. Eric Adams gọi bà ta là “nhà lập pháp nổi tiếng truyền bá thông tin sai sự thật và đầy thù hận,” và ông cũng cảnh báo “nên có hành vi tốt khi đến thành phố.” 

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img