Saturday, December 9, 2023
spot_img

CEO Apple bất ngờ đến Trung Quốc trước những thách thức tại thị trường lớn thứ 3

Chuyến thăm của Tim Cook tới thị trường lớn thứ ba của công ty diễn ra trong bối cảnh có nhiều thách thức, bao gồm cả nỗ lực của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei nhằm quay trở lại thị trường di động.

Giám đốc điều hành Apple, Tim Cook đã cổ vũ các game thủ tại một sự kiện trong chuyến thăm bất ngờ tới Trung Quốc, nhấn mạnh tầm quan trọng của thị trường đối với gã khổng lồ iPhone vào thời điểm hãng phải đối mặt với những thách thức ngày càng lớn.

Các game thủ tập trung tại một cửa hàng Apple ở Thành Đô, phía tây nam Trung Quốc để chơi “Honor of Kings”, một trò chơi được phát triển bởi TiMi Studio, thuộc sở hữu của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent.

Trò chơi Honor of Kings đầy hành động bắt đầu ở Thành Đô và hiện là một hiện tượng toàn cầu trên App Store,” Cook cho biết trong một bài đăng trên dịch vụ truyền thông xã hội Trung Quốc Weibo.

Cook cũng đăng tải một đoạn video quay cảnh ông cổ vũ các game thủ tại giải đấu. Honor of Kings là một trong những trò chơi di động lớn nhất ở Trung Quốc và là nguồn thu đáng kể cho App Store của Apple tại nước này.

Chuyến thăm của Giám đốc điều hành Apple tới thị trường lớn thứ ba của công ty diễn ra chỉ chưa đầy một tháng sau khi iPhone 15, điện thoại thông minh hàng đầu của công ty, được bán với sự đón nhận có vẻ nồng nhiệt và khi gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei cố gắng quay trở lại thị trường di động.

Counterpoint Research cho biết trong một ghi chú hôm thứ Ba rằng doanh số bán iPhone 15 series trong 17 ngày đầu tiên bán ra tại Trung Quốc đã giảm 4,5% so với iPhone 14.

Điều đó xảy ra sau khi Huawei vào tháng trước lặng lẽ ra mắt điện thoại thông minh có chất bán dẫn cao cấp và kết nối 5G, bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ đã tìm cách ngăn chặn điều đó xảy ra.

Huawei từng là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất Trung Quốc và là đối thủ lớn nhất của Apple, trước khi các lệnh trừng phạt của Mỹ cắt đứt công nghệ quan trọng mà hãng này cần để cạnh tranh, khiến hãng rơi xuống vị trí thứ 6.

Nhưng mới hôm thứ Hai, các nhà phân tích của Jefferies đã công bố một báo cáo cho biết Huawei đã trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh số 1 tại Trung Quốc, vượt qua Apple.

Ethan Qi, phó giám đốc tại Counterpoint Research, nói với CNBC qua email: “Chắc chắn đây là một khởi đầu khó khăn đối với Apple và có sự kết hợp của nhiều yếu tố thúc đẩy điều này”.

Qi cho rằng những thách thức của Apple là do tâm lý người tiêu dùng kém, hiệu năng của iPhone 15 kém hơn iPhone 14 và sự cạnh tranh ngày càng gia tăng trên thị trường điện thoại thông minh cao cấp.

Qi cho biết: “Tất cả những điều này phối hợp với nhau để làm mất đi phần nào ánh hào quang của Apple trong vài tuần đầu tiên bán iPhone 15”.

Việt Linh (Theo Asia Times)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img