Monday, December 4, 2023
spot_img

Nghi can thảm sát 7 người tại 2 nông trại nấm Bắc California không nhận tội

(CaliToday – Tổng hợp)

Nghi can giết chết 7 người vào tháng trước  trong 2 vụ nổ súng liên tiếp tại các nông trại trồng nấm ở miền Bắc California vào thứ 5 không nhận tội. 

Người gốc Trung Quốc, Chunli Zhao 66 tuổi là nghi can duy nhất trong vụ thảm sát xảy ra vào ngày 23 tháng 1 tại thành phố biển Half Moon Bay, gần San Francisco. Ông ta bị truy tố 7 tội danh sát nhân và 1 tội danh cố sát. 

Theo cáo trạng, tên Zhao vào ngày 23 tháng 1 nổ súng tại nông trại trồng nấm ở Half Moon Bay nơi ông ta làm việc, giết chết 4 đồng nghiệp và làm bị thương 1 người khác. Sau cơn say máu, Zhao lái xe sang một nông trại nấm nơi ông ta bị sa thải vào năm 2015, và bắn chết 3  đồng nghiệp cũ tại đây.

Trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông từ nhà tù chỉ một vài ngày sau khi gây án, nghi can thừa nhận đã ra tay thảm sát. Zhao cho KNTV-TV hay, ông ta bị bắt nạt, làm việc nhiều giờ ở nông trại và những khiếu nại của ông bị chủ phớt lờ. 

Trong trang phục tù màu đỏ dành cho những nghi can tội đại hình nghiêm trọng, Zhao vào thứ 5 xuất hiện sau bức vách kính ngăn cách trong phòng xử án. Y cúi đầu và chỉ mở miệng nói khi thông ngôn tiếng Phổ thông dịch lại những câu hỏi từ quan toà. Tại phiên điều trần  tuần trước, Zhao oà khóc lớn đến nỗi Thẩm phán phải cho nghỉ giải lao. 

Toà vào tuần trước đưa ra án lệnh cấm công tố viên và luật sư biện hộ, cũng như Zhao và Văn phòng Cảnh sát quận San Mateo, nói chuyện với truyền thông về những gì liên quan đến vụ án, hay chia sẻ quan điểm về những gì đã xảy ra. Họ có thể vẫn tiếp tục bàn về phán quyết được công khai tại toà và tình trạng thủ tục của các phiên điều trần sắp tới. 

Trước đó, toà chấp thuận thỉnh nguyện của luật sư biện hộ, hạn chế vào xem hồ sơ toà từ xa. 

Cáo trạng hình sự cũng viện dẫn những cáo buộc “hình huống đặc biệt” tố cáo Zhao “tự ý và cố ý” bắn chết người. 

Theo luật California, các nghi can bị kết tội sát nhân với “hoàn cảnh đặc  biệt” đủ điều kiện nhận án tử hình, mặc dù Thống đốc Gavin Newsom vào năm 2019 tuyên bố tạm ngưng tử hình. Tiểu bang không tử hình tù nhân bị kết án từ năm 2006. 

Nhà chức trách vẫn chưa xác định được động cơ sát nhân trong vụ này. Đây là vụ thứ hai trong liên tiếp 2 vụ thảm sát đẫm máu ở California vào tháng trước, với  tổng cộng 18 nạn nhân bị sát hại chỉ trong 2 ngày.

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img