Monday, December 4, 2023
spot_img

Chưa Bao Giờ Đẹp Như Thế! Hoa Dại Nở Rực Sườn Đồi, Khắp California, Sau Đợt Mưa Kỷ Lục!

(Hình: Du khách đi giữa đồi hoa dại trong Carrizo Plain National Monument gần Santa Margarita, California, hôm 13 Tháng Tư.)

– Hoa dại nở rực sườn đồi khắp California sau mùa Đông mưa nhiều kỷ lục vừa qua, theo CNN hôm Thứ Năm, 20 Tháng Tư.

Tài xế lái xe trên xa lộ California trong tháng này luôn miệng trầm trồ vì những thảm hoa dại đầy màu sắc, cũng như sông suối và hồ dự trữ đầy ắp nước, dọc đường.

Những thảm hoa dại trên sườn đồi khắp California rộng lớn tới mức từ vũ trụ cũng có thể nhìn thấy. Hình ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy hoa dại màu cam, vàng tràn ngập nhiều hẻm núi và ngọn đồi mà suốt mấy năm qua thường trơ trọi.

Nhất Là San Jose – Thung Lũng Hoa Vàng!

Càng gần đến San Jose, hai bên đường là những cánh đồng thẳng tắp trồng các loại rau củ, những mái nhà phía xa và những người nông dân đang thu hoạch không khác là bao so với khung cảnh vùng Đà Lạt, Đơn Dương…

San_Jose_thung_lung_hoa_vang_1.jpg

 (Hình: Thung lũng hoa vàng San Jose – Một trong những nơi đẹp nhất vào mùa xuân)

Tháng 4 và tháng 5, ở San Jose hoa đã vàng nở khắp nơi, trên đồi, dưới dốc, bên vệ đường… Những cánh hoa li ti như hoa cải vàng, vàng rực khắp đồi núi. Chính vì vậy mà người ta gọi San Jose là thung lũng hoa vàng….

Cư dân California đang đổ xô đi ngắm những đồi hoa dại tuyệt đẹp và chụp hình. Nhưng nhiều người thiếu ý thức, bước ra khỏi đường mòn đi bộ để cố chụp được tấm hình hoàn hảo, giẫm đạp lên hoa.

Trong đợt hoa dại nở rực năm 2017, vài công viên “bị thiệt hại do người ta bước ra khỏi đường mòn đi bộ – tạo ra ‘những đường mòn xã hội’ mà tới giờ vẫn nhìn thấy được,” ông Jorge Moreno của Cơ Quan Công Viên và Giải Trí California (CDPR) gửi email tới CNN cho biết.

u9jojojojkokok.jpg

(Hình: Xe chạy ngang đồng hoa dại nở rộ gần Antelope Valley California Poppy Reserve ở Lancaster, California, hôm 6 Tháng Tư.) Mặc dù năm nay, California chưa đóng cửa công viên tiểu bang vì hoa dại nở rực, ít nhất một thành phố cảnh cáo du khách đừng tới đó.

Tháng Hai vừa qua, thành phố Lake Elsinore, Riverside County, loan báo cấm du khách tới Walker Canyon sau khi hồi mùa Xuân năm 2019, cuối tuần nào cũng có hàng trăm ngàn người kéo tới đó, giẫm nát hoa poppy dại và làm đảo lộn đời sống cư dân địa phương.

“Quận hạt đang giúp chúng tôi quảng bá những nơi khác để du khách tới ngắm hoa poppy,” ông Jovanny Rivera Huerta, phát ngôn viên Lake Elsinore, cho hay. Ông lưu ý rằng, nhìn chung, du khách năm nay tuân thủ quy định mới của thành phố này.

jojjopjookpkpkp.jpg

(Hình: Du khách chụp hình trong Antelope Valley California Poppy Reserve ở Lancaster, California, hôm 6 Tháng Tư.)

Công viên ở California mong muốn cư dân tận hưởng mùa hoa dại nở rực này và phong cảnh thiên nhiên nói chung – nhưng không được làm hư hại hoa.

“Khi du khách tới thăm nơi công cộng ngoài trời, CDPR khuyên du khách đi đúng lối đi đã được chỉ định và chỉ chụp hình, không được hái hoa,” ông Moreno cho hay. “Cách tốt nhất để hoa nở lâu là vẫn còn sống theo tự nhiên, chứ không phải bằng cách bị du khách giẫm đạp hoặc hái.”

Theo CDPR, hoa nở rộ lâu hay không phụ thuộc thời tiết rất nhiều. Mùa hoa nở rộ năm nay, có thể kéo dài tới đầu Tháng Năm, tùy nơi.

Ngoài việc mưa lớn kỷ lục vừa qua, thời tiết một số vùng ở California thời gian qua cũng mát mẻ lâu hơn – góp phần giúp hoa dại nở rộ.

Khi trời nóng lên, hoa sẽ tàn úa, nhưng vẫn còn sống mãi trong hình ảnh mà du khách chụp! Quý Vị thời gian này đừng nằm trong nhà, hảy ra ngoài trời tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img