Saturday, December 9, 2023
spot_img

Xem thường 2 nữ luật sư, biện hộ của Trump bị toà NY buộc phải xin lỗi 

(CaliToday News) – Luật sư biện hộ ông Donald Trump trong vụ kiện dân sự thực hành kinh doanh gian lận ở New York bị toà buộc phải xin lỗi 2 nữ luật sư bị ông ta chê bai, xem thường.
Trao đổi không vui diễn ra trong một vấn đề phát sinh, sau khi Thẩm phán Arthur Engoron cho mời các bên lên để bàn về thỉnh nguyện được Tổng biện lý New York đệ lên toà về việc bị đơn không giao nộp hồ sơ.
Theo các nguồn tin thông thạo sự việc, luật sư Chris Kise phớt lờ Chánh phụ tá luật cho toà, bà Allison Greenfield, và tỏ vẻ chê bai luật sư Colleen Faherty từ Văn phòng Tổng Biện lý New York.
Kise gạt Greenfield sang một bên, bảo rằng ông ta đang nói chuyện với Thẩm phán, chứ không phải với bà ta, và chỉ muốn nói chuyện với Thẩm phán mà thôi, theo các nguồn tin. Rồi luật sư biện hộ còn chỉ trích Faherty không thể xâu chuỗi các thông tin về vấn đề họ đang bàn. Faherty liền phản pháo, “cần tôn trọng hơn nha!” – “Không!” Kise đáp thẳng thừng.
Sau đó, ông Engoron đã gọi các luật sư lên, và yêu cầu Kise xin lỗi hai người phụ nữ.
Letitia James đang tranh cãi trước toà rằng, Trump và 2 con trai cả nói láo một cách có hệ thống về giá trị của các bất động sản thuộc Trump Organization để được hưởng ưu đãi các khoản vay và bảo hiểm. Tổng Biện lý New York đòi phạt $250 triệu Mỹ kim và giải thể công ty của cựu Tổng thống ở New York.
Thẩm phán Engoron trước khi phiên xét xử diễn ra đã có phán quyết Trump chịu trách nhiệm gian lận, vì Tổng Biện lý Letitia James (Dân chủ) đã chứng minh những yếu tố cốt lõi trong vụ kiện dân sự chống lại 3 bố con ông Trump, và 2 cựu viên chức của Trump Organization Allen Weisselberg và Jeffrey McConney, thổi phồng giá trị tài sản có khi lên đến $2,2 tỉ Mỹ kim để được bảo hiểm hay vay ưu đãi.
Toà cũng phản đối nỗ lực đảo ngược toàn bộ vụ án, cho phép một số yếu tố còn lại được đem ra xét xử. Án lệnh cũng tước giấy phép kinh doanh của một số cơ sở thương mại của ông Trump, và yêu cầu một cơ quan giám sát độc lập giáp sát Trump Organization.
Cựu Tổng thống đệ thỉnh nguyện yêu cầu tòa phúc thẩm can thiệp, tuy nhiên toà Phúc thẩm vẫn cho phiên toà tiếp tục, chỉ tạm ngưng quyết định tước giấy phép kinh doanh, chờ kết quả xét xử.

Hương Giang (Theo Raw Story)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img