Friday, September 29, 2023
spot_img

Vụ phá hoại nhà hàng sushi ở San Jose làm các cơ sở thương mại lo sợ

SAN JOSE, California – Một vụ đốt phá nhắm vào một nhà hàng sushi ở trung tâm thành phố San Jose đã khiến các chủ doanh nghiệp địa phương lo lắng về sự an toàn của họ.
Vụ việc xảy ra vào sáng sớm thứ Ba tại hành lang nhà hàng ở trung tâm thành phố. Máy quay đã ghi lại khoảnh khắc một kẻ đốt phá cố gắng đốt cháy Sushi Confidential.
Nghi phạm trèo hàng rào, đập đèn rồi mang bật lửa lên sân khấu. Chỉ trong vài phút, sân sau bốc cháy.
Chủ sở hữu Randy Musterer cho biết: “Anh ta ngay lập tức hoảng sợ, chạy tới đây và dùng bình cứu hỏa đập vỡ cửa kính”.
Trong lúc vội vàng, người đàn ông đã bỏ lại một chiếc túi đeo hông và một chiếc mũ.
Các quán bar và quán ăn lân cận đã bày tỏ lo ngại rằng sự việc này là một phần của mô hình đột nhập và phá hoại nguy hiểm ở trung tâm thành phố.

Musterer cho biết: “Một nửa sân khấu bị cháy khá nặng, chúng tôi có những đồ trang trí đẹp đẽ che phủ ở đây nhưng đã tan chảy.

Một nhân viên bảo vệ ở bên kia đường nghe thấy tiếng huyên náo liền nhanh chóng gọi 911.

Nhưng nghi phạm chưa dừng lại ở đó. Trong các đoạn phim giám sát khác, người ta nhìn thấy anh ta lấy một vài chai rượu và đập vỡ cửa kính để trốn vào nhà hàng khi ngọn lửa bùng lên, sau đó phá vỡ một cửa kính khác.

Sau khi đi qua khu kinh doanh, nghi phạm bước ra ngoài bằng cửa trước. Chúng bị khóa từ trên xuống dưới nên anh phải dùng bình cứu hỏa xông vào như cách anh làm với ba cánh cửa còn lại. 

Musterer khai rằng tất cả những gì anh ta lấy chỉ là một bình chữa cháy và một chiếc bật lửa, nhưng anh ta đã để lại một chiếc túi đeo hông và một bằng chứng quan trọng.

Musterer nói: “Chúng tôi tìm thấy chiếc mũ của anh ấy ngay ở đây và nó đang nằm ở đó nên họ đã lấy chiếc mũ của anh ấy để làm bằng chứng vì họ có thể lấy DNA từ nó”.

Sau khi chia sẻ vụ việc trên mạng xã hội, Musterer cho biết tin nhắn bắt đầu đổ về và anh biết được nghi phạm đã bị đuổi khỏi quán bar và liên lạc với cảnh sát vào đầu ngày hôm đó.

Cả cảnh sát và cứu hỏa đều không thể xác nhận điều đó.

David Mulvehill, một đối tác của O’Flaherty’s Irish Pub, cho biết: “Tôi nghĩ chỉ vì thiếu sự hiện diện của cảnh sát nên mọi người cảm thấy như họ có thể làm những gì họ muốn hoặc hành vi vô luật pháp trở nên bình thường hơn mức bình thường”.
Thị trưởng San Jose Matt Mahan cho biết việc giải quyết những vấn đề này là ưu tiên hàng đầu. Các kế hoạch đang được thực hiện để tăng cường tuần tra của cảnh sát và sự hiện diện của các nhân viên phục vụ cộng đồng, cùng với việc tăng cường chiếu sáng đường phố trên toàn thành phố.
Mahan nói, “Tôi muốn họ biết rằng tòa thị chính hỗ trợ họ và chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng trung tâm thành phố an toàn, sôi động và sạch sẽ. Và chúng tôi đã đạt được rất nhiều tiến bộ.”
Bất chấp thất bại, Sushi Confidential vẫn kiên quyết duy trì triển vọng tích cực. Chủ đầu tư thừa nhận ảnh hưởng của vụ cháy chỉ được hạn chế ở một khu vực hạn chế và không ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động kinh doanh.
Musterer nói: “Chỉ cần nhìn thấy sự hỗ trợ từ khách hàng của chúng tôi, ý tôi là cộng đồng, nó thật to lớn. Thật tuyệt vời, điều đó mang lại cho tôi năng lượng để có thể vượt qua nó”. Anh ấy nói thêm, “Sẽ mất thời gian để xoay chuyển tình thế này.”
Mặc dù các nhà điều tra đã thu thập được manh mối trong vụ án nhưng chưa có vụ bắt giữ nào được thực hiện vào thời điểm này.

Ny (Theo KTVU & NBC)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img