Sunday, December 10, 2023
spot_img

Trump nổi giận vì báo lá cải hàng đầu đăng hồ sơ chi tiết của Ron DeSantis 

(CaliToday Tổng Hợp) – Cựu Tổng thống Donald Trump nổi cơn thịnh nộ sau khi New York Post – một trong những tờ báo lá cải hàng đầu quốc gia – vào cuối tuần qua đăng bài viết chi tiết về hồ sơ của ứng cử viên tổng thống Cộng hoà tiềm năng, Thống đốc Florida Ron DeSantis.
Với tiêu đề trích dẫn luận điểm hàng đầu của DeSantis – “người dân không muốn bị nhồi nhét nghị sự,” bài viết đăng hình Thống đốc câu cá, chơi bóng chày khi còn nhỏ, đã khiến cựu Tổng thống nổi giận.
“Trong bài báo ‘tin nhảm nhí’ của ký giả Tin giả Salena Zito về DeSantis đăng trên tờ New York Post què quặt vốn đang bị giảm lượng độc giả, cũng như Fox News đang giảm xếp hạng, tại sao cô ta không nhắc đến chuyện ông ta muốn cắt An sinh Xã hội và Medicare, yêu quý những kẻ thua cuộc như Jeb Bush, Paul Ryan, và Karl Rove, và bị tôi đánh bại trong các cuộc thăm dò,” Trump đăng trên Truth Social vào Chủ nhật. “DeSantis là Cộng hoà mang danh, người đang tìm cách che dấu quá khứ trước đây. Tôi sẽ không đọc New York Post nữa. Tờ báo đã trở thành Tin Giả, cũng giống như Fox News và Wall Street Journal.”
New York Post là một trong những số ít truyền thông cánh hữu ngày càng tỏ ra chua chát với Trump, trong khi quay sang “tâng” DeSantis trong những tháng gần đây. Thống đốc Florida được xem là một trong những ứng cử viên tổng thống vòng sơ bộ Cộng hoà sáng giá vào năm 2024, mặc dù ông chưa chính thức tuyên bố tranh cử.
Một ngày sau chiến thắng tái đắc cử sâu đậm của DeSantis trong bầu cử giữa nhiệm kỳ năm ngoái, New York Post đã giật tít trang nhất với tiêu đề đao to, gọi thống đốc Florida là Ron De-tương lai – “DE-TURE.”
Trong khi đó, khi Trump tuyên bố tái tranh cử tổng thống năm 2024, chỉ vài ngày sau, họ chỉ loan tin với tiêu đề khiêm nhường, vỏn vẹn “Người đàn ông ở Florida thông báo.”
Hương Giang (Theo The Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img