Tuesday, November 28, 2023
spot_img

Trump kháng án phán quyết lạm dụng tình dục và mạ lỵ E. Jean Carroll


(CaliToday News) – Cựu Tổng thống Donald Trump kháng án phát quyết bồi thẩm đoàn ở Manhattan buộc ông phải chịu trách nhiệm lạm dụng tình dục và mạ lỵ bà E. Jean Carroll.
Bồi thẩm đoàn 6 nam 3 nữ vào thứ Ba đứng về phía nguyên đơn, yêu cầu Trump bồi thường thiệt thiệt hại $5 triệu Mỹ kim cho cây bút Carroll. Toán luật sư của Trump vào trưa thứ 5 gởi thông báo lên toà Phúc thẩm khu vực 2, đây là bước chính thức đầu tiên trong thủ tục kháng án phán quyết. Luật sư biện hộ trước đó cho biết họ sẽ kháng án.
Carroll tố cáo Trump hiếp dâm bà đầu năm 1996 tại thương xá hạng sang ở Manhattan, và sao đó phỉ báng, bác bỏ những cáo buộc này.
Cây bút khởi kiện Trump vào tháng 11 theo luật mới ở New York, Đạo luật Adult Survivors Ac cho những người trưởng thành thời hạn 1 năm khởi kiện những kẻ lạm dụng họ, ngay cả khi thời tiêu hình phạt đã qua.
Bồi thẩm đoàn sau hai tuần lắng nghe chứng cớ, hai bên tranh cãi đã phán quyết Trump không phạm hiếp dâm, nhưng họ đồng tình rằng có thể lạm dụng tình dục, hay nói cách khác là hành hung tình dục.
Carroll sau đó kiện Trump mạ lỵ về tuyên bố ông ta đưa ra vào tháng 10, trong đó gọi câu chuyện của bà “hoàn toàn là trò lừa đảo,” và bà ta “không phải gu của tôi.”
Bất chấp phán quyết của bồi thẩm đoàn, cựu Tổng thống vào tối thứ Tư tại cuộc gặp gỡ cử tri được CNN tổ chức ở New Hampshire vẫn tiếp tục cho rằng bà Carroll bịa chuyện. “Người phụ nữ này, tôi không biết bà ta. Tôi chưa bao giờ gặp bà ta. Tôi không biết bà ta là ai,” Trump nói. Gọi cây bút “tâm thần.”
Luật sư đại diện Carroll, bà Roberta Kaplan vào thứ 5 cho biết, họ đang cân nhắc đệ đơn một vụ kiện mạ lỵ khác về những ý kiến này. “Mọi thứ đều được tính đến, rõ ràng như vậy, và chúng tôi phải cân nhắc kỹ càng về vấn đề này,” Kaplan nói. “Chúng tôi phải cân nhắc nhiều ưu điểm và nhược điểm, và chắc chắn sẽ đưa ra quyết định trong những ngày tới.

Carroll còn có một vụ kiện mạ lỵ chống ông Trump trước đây hiện đang chờ giải quyết, trong đó Trump lập luận mình được miễn tố vì ý kiến ông đưa ra khi còn trong nhiệm kỳ tổng thống.
Hương Giang (Theo The Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img