Sunday, December 3, 2023
spot_img

Trợ cấp Tem phiếu Thực phẩm khẩn cấp kết thúc vào ngày 1 tháng 3 

(CaliToday – Tổng hợp) – Bắt đầu từ ngày 1 tháng 3 năm 2023, hàng triệu hộ gia đình có thu nhập thấp sẽ mất trợ cấp tem phiếu thực phẩm bổ sung sau khi chính sách hỗ trợ đại dịch COVID 19 hết hạn, khiến cho các ngân hàng thực phẩm đối mặt với nhu cầu tăng cao, và dự báo tình trạng thiếu lương thực sẽ gia tăng trên toàn quốc gia.
Vào tháng 3 năm 2020, Quốc hội thông qua Đạo luật Families First Coronavirus Response Act, cho phép Cơ quan Thực phẩm và Dinh dưỡng của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ khẩn cấp cho tất cả các hộ gia đình nhận trợ cấp SNAP để giúp đáp ứng nhu cầu thực phẩm và giúp họ vượt qua đại dịch COVID 19. Điều này có nghĩa, các hộ gia đình nhận trợ cấp tem phiếu thực phẩm hay còn gọi chương trình SNAP sẽ tạm thời nhận thêm tiền trợ cấp tối đa mỗi tháng, hay ít nhất $95 đô la, bất kể thu nhập như thế nào. Trợ cấp bổ sung này, cũng với những chương trình hỗ trợ kinh tế khác, đã giúp đã giúp ngăn chặn tình trạng mất an ninh lương thực và giảm tỷ lệ nghèo xuống mức thấp kỷ lục.

Vào cuối tháng 12 năm 2022, Quốc hội thông qua Đạo luật Consolidated Appropriations Act chấm dứt hỗ trợ khẩn cấp trên toàn quốc gia vào cuối tháng 2 năm 2023.

Ngoài ra, các hộ gia đình nhận tem phiếu thực phẩm và quyền lợi an sinh xã hội sẽ bị giảm trợ cấp SNAP do chi phí sinh hoạt gia tăng đáng kể đối với quyền lợi An sinh Xã hội bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2023. Điều này có nghĩa, mỗi gia đình trong chương trình SNAP sẽ bị giảm ít nhất $95 đô/ tháng, nhưng một số sẽ bị giảm lên đến $250 đô la mỗi tháng, theo Trung tâm Ưu tiên chính sách và Ngân sách.

Trong khi các tiểu bangAlaska, Arizona, Arkansas, Florida, Georgia, Idaho, Indiana, Iowa, Kentucky, Mississippi, Missouri, Montana, Nebraska, và North Dakota đã kết thúc chương trình này vào đầu tháng 1, South Carolina chấm dứt vào cuối tháng 1.

Đối với 32 tiểu bang còn lại (trong đó có California) bao gồm cả D.C, Guam và US Virgin Island, chương trình trợ cấp bổ sung sẽ kết thúc sau thứ Ba ngày 28 tháng 2 năm 2023. Trợ cấp tem phiếu thực phẩm ở những nơi này sẽ quay trở lại bình thường đối với tất cả các hộ gia đình tham gia SNAP. Các hộ gia đình cũng nhận trợ cấp An sinh Xã hội có thể bị giảm tiền tem phiếu thực phẩm vì trợ cấp An sinh Xã hội của họ tăng.

Mặc dù các khoản trợ cấp bổ sung sẽ hết hiệu lực, nhưng trợ cấp tem phiếu thực phẩm sẽ vẫn hào phóng hơn 3 năm trước, vì chính phủ Tổng thống Joe Biden tăng vĩnh viễn các khoản trợ cấp thêm 25% so với mức trước đại dịch.

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img