Saturday, December 9, 2023
spot_img

Thảm sát bệnh viện Atlanta, 1 người chết, 4 bị thương, bắt nghi can có vũ trang 

(CaliToday – Tổng hợp) — Một người chết, và ít nhất 4 người khác bị thương trong vụ nổ súng tại cơ sở y tế ở Atlanta, tiểu bang Georgia, vào chiều thứ Tư. 

Cảnh sát nhận được tin báo về súng nổ vào khoảng 12h08’ chiều tại Bệnh viện Northside ở Midtown Atlanta. 

Nghi can bắt đầu xả súng trong phòng chờ trên tầng 11. 5 nạn nhân trúng đạn, tất cả đều là phụ nữ. Nạn nhân bị thiệt mạng 39 tuổi, 4 người bị thương có độ tuổi 25, 39, 39, 56 và  71, trong đó 3 nạn nhân vẫn còn trong tình trạng nguy kịch. 

Sau cơn say máu, tên Patterson cướp một chiếc xe cách đó không xa, chạy trốn khỏi hiện trường khi cảnh sát đến nơi. Nhà chức trách ban hành lệnh truy nã đối với tên Deion Patterson 24 tuổi, có vũ trang và nguy hiểm. 

Nhà chức trách dùng bản số xe, theo dấu nghi can đến Truist Park và The Battery ở quận Cobb County, cách hiện trường khoảng 11 dặm. Y bị bắt giữ trước 8h tối. 

Cảnh sát Atlanta công bố một vài tấm hình cho thấy nghi can có vũ trang, anh ta mặc áo có mũ trùm đầu màu đen hoặc màu sáng, và xách theo túi. 

Đi cùng với con trai đến bệnh viện, mẹ của nghi can an toàn trong vụ nổ súng. Gia đình hợp tác với cơ quan thực thi công lực. Các nguồn tin cho biết, nghi can đến khám bệnh và vì lý do nào đó đã trở nên bị kích động, rút súng lục bắn loạn xạ. 

Patterson tham gia Tuần duyên Hoa Kỳ vào tháng 7 năm 2018, và mới được giải ngũ vào tháng 1 năm 2023. 

Cơ sở y tế nằm trong khu thương mại đông đúc với nhiều toà nhà văn phòng và chung cư cao tầng. Tin tức vụ nổ súng khiến người dân ở khu vực này phải  trú ẩn trong nhiều tiếng đồng hồ. Lệnh trú ẩn trong nhà trong khu vực được nhấc bỏ trước 3 giờ chiều, tuy nhiên, nhà chức trách vẫn kêu gọi người dân tránh khu vực này. 

Crime Stoppers treo giải $10.000 Mỹ kim cho thông tin dẫn đến bắt giữ tên Patterson. Thông tin có thể được gởi nặc danh qua đường dây 

Crime Stoppers Atlanta 404-577-TIPS (8477) hoặc tại: www.StopCrimeAtl.org

Đây là vụ thảm sát thứ hai ở Midtown trong vòng chưa đến 1 năm. Hai người phụ nữ bị thiệt mạng vào tháng 8 năm 2022 khi một phụ nữ xả súng trong toà nhà chung cư ở West Peachtree. Vụ nổ súng này liên quan đến một tranh chấp với ban quản trị chung cư. 

Hương Giang (Tổng hợp) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img