Tuesday, June 6, 2023
spot_img

Rúng động liên tiếp những vụ đâm chết người chung quanh UC Davis 

(CaliToday Tổng Hợp) – Thành phố Davis yên bình nơi có trường đại học tUC Davis, bị rúng động bởi một loạt những vụ đâm chém xảy ra liên tiếp làm thiệt mạng 2 người và nạn nhân thứ 3 trong tình trạng nguy kịch.
Cảnh sát thành phố có dân số khoảng 70.000 người nằm về hướng Tây Sacramento kêu gọi công chúng hỗ trợ bắt giữ tội phạm, kể từ khi một người đàn ông 50 tuổi bị đâm chết vào thứ 5 trong công viên Trung tâm thành phố. Hai ngày sau, một sinh viên trường UC Davis bị đâm chết trong một công viên khác.
Vụ tấn công mới nhất xảy ra vào tối thứ Hai, làm một phụ nữ ngủ trong khu trại người vô gia cư gần đường rầy xe lửa phía Đông trung tâm thành phố bị trọng thương. Trong cuộc điện thoại gọi tổng đài 911 trước nửa đêm, nạn nhân cho biết, bà đang nằm trong lều thì bị đâm từ bên ngoài vào. Các nhân chứng nhìn thấy một người đàn ông chạy khỏi hiện trường. Nạn nhân được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, nhưng sức khoẻ có phần ổn định vào thứ Ba.
Cảnh sát vẫn chưa rõ liệu tất cả 3 vụ tấn công này đều từ 1 nghi can hay không, nhưng thông tin nhận dạng từ các nhân chứng trong hai vụ gần đây tương tự như nhau. Nhà chức trách đang truy lùng một người đàn ông trẻ, ốm, tóc xoăn, cao khoảng 5 feet 6 inches, mặc áo thun dài tay màu tối và quần Adidas màu đen.
Vụ đâm chém vào tối thứ Hai buộc nhà chức trách địa phương ban hành lệnh ở trong nhà trên khắp thành phố và trong trường UC Davis kéo dài cho đến trước bình minh thứ Ba, trong thời gian cảnh sát lùng sục từng con đường góc phố cùng khuyển cảnh và phi cơ không người.
Vụ hành hung đầu tiên đã lấy đi sinh mạng của David Henry Breaux, 50 tuổi, một sinh viên tốt nghiệp Đại học Stanford, người ngủ ngoài trời và đang thực hiện một dự án kéo dài nhiều năm mang tên “Người đàn ông nhân hậu,” trong đó tác giả muốn nghe công chúng định nghĩa về lòng trắc ẩn, thường diễn ra tại chợ nông sản nổi tiếng ở công viên nơi ông qua đời. Thi thể Breaux với nhiều vết đâm được phát giác trên băng ghế vào khoảng 11h20’ sáng, chỉ cách trường UC Davis không xa.
Vụ tấn công vào thứ Bảy giết chết Karim Abou-Najm, sinh viên năm cuối khoa Khoa học Điện toán tại UC Davis. Nạn nhân tỏ ra rất hào hứng đăng trên mạng xã hội về nghiên cứu của mình và đang chờ tốt nghiệp vào mùa xuân này. Là con trai của một nhân viên trong trường, Najm bị sát hại vào lúc 9h14’ tối tại công viên Sycamore, trong một khu phố đông dân cư hơn, và cũng cách trường không xa.
Những vụ sát nhân liên tiếp xảy ra làm chấn động Davis, một cộng đồng giàu có, cấp tiến, cách thủ phủ California chỉ khoảng 15 dặm. Những vụ sát nhân hiếm khi xảy ra ở Davis – thành phố nổi tiếng với các trường công lập, hoạt động dân sự và mạng lưới đường dành cho xe đạp rộng lớn. Số liệu từ Ty Cảnh sát Davis cho thấy vụ sát nhân gần đây nhất xảy ra liên quan đến bạo hành gia đình vào cuối năm 2019.

Hương Giang (Theo New York Times)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT