Saturday, December 9, 2023
spot_img

Người đàn ông gốc Việt bị truy tố sát nhân đồng nghiệp trên tàu câu tôm 

(CaliToday) – Một người gốc Việt ở Alabama bị truy tố tội sát nhân đồng nghiệp trên tàu câu tôm ở Bayou La Batre.
Nguyễn Văn Dũng 55 tuổi lẽ ra có phiên điều trần tiền thẩm vào thứ Hai, nhưng thay vào đó, ông lại bị buộc tội.
Tình tiết chung quanh những cáo buộc này vẫn còn bí ẩn.
Văn phòng Điều tra tiểu bang Alabama vào tháng 5 bắt giữ ông Dũng, sinh sống tại Mobile. Nửa năm sau, vẫn chưa rõ những gì xảy ra vào ngày 14 tháng 4 ngoài khiếu nại hình sự chủ yếu cáo buộc ông Dũng đã gây ra cái chết cho ông Võ Văn Chiến 71 tuổi, từ Biloxi, Mississippi. Vụ án mạng được cho đã xảy ra trên chiếc tàu đậu ở bến thuyền gần đường Tram Avenue.
Ngay cả luật sư biện hộ Will Alford cũng không thấy thêm chi tiết cụ thể các cáo buộc. Trên thực tế, luật sư thậm chí đến thứ Hai mới biết thân chủ bị truy tố.
“Tôi biết ít lắm, hoặc biết rất hạn chế về vụ này,” luật sư chia sẻ với truyền thông địa phương. “Đó là điểm chính của điều trần sơ bộ … Công tố tìm cách đưa ra nguyên nhân chính đáng. Và chúng tôi tìm cách có được càng nhiều thông tin càng tốt. Tôi thực sự trông chờ có cơ hội này vào hôm nay, nhưng thật không may, chuyện đó đã không xảy ra.”
Điều trần sơ bộ bị hoãn vì nhiều lý do. Nghi can người gốc Việt không thông thạo tiếng Mỹ, và mất thời gian để sắp xếp thông ngôn. Và văn phòng luật sư công thành phố Mobile phải rút lui vì xung đột quyền lợi, khiến toà phải bổ nhiệm luật sư Alford, việc làm khiến thủ tục bị trì hoãn thêm nữa.
Ông Dũng có tiền án tiền sự nhẹ. Vào năm 2012, ông ta bị nhà chức trách cáo buộc tàng trữ cocaine, và đạt được thoả thuận nhận tội tiểu hình tàng trữ dụng cụ pha chế ma tuý với công tố viên. Toà kết án ông ta khoảng thời gian đã bị giam giữ trong khi chờ xét xử.
Bây giờ nghi can gốc Việt chính thức bị truy tố, công tố viên phải giao nộp tất cả những bằng chứng liên quan đến cáo buộc sát nhân, theo thủ tục trao đổi chứng cớ.
“Cuối cùng, tôi tin, vụ này sẽ dùng biện hộ tự vệ,” Luật sư nói. “Đó là những gì tôi nhìn thấy trước.”
Hương Giang (Theo WALA)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img