Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Người đàn ông bán bức tường ở Washington DC với giá 50.000 đô la

Vào tháng 7, nhà môi giới Robert Morris của Keller Williams Capital Properties đã đăng một danh sách bất động sản ở khu phố Georgetown của DC.  Thoạt nhìn, các bức ảnh của danh sách dường như cho thấy một dãy nhà ở cuối dãy. Nhưng khi kiểm tra kỹ hơn, rõ ràng là họ thực sự chỉ vào một bức tường gạch gắn liền với ngôi nhà.

Danh sách nêu rõ giá yêu cầu là 50.000 đô la. Theo Redfin , giá niêm yết trung bình cho những ngôi nhà ở Georgetown là 1,6 triệu USD.

Nhưng Morris nói rằng bức tường không ở trong tình trạng tốt. “Nó giống như sụp đổ.”

Danh sách này đã trở thành trò cười trên các trang mạng xã hội của DC như Washingtonian Problems , nhưng theo The Post , chủ sở hữu hiện tại của bức tường, Allan Berger, đang bán nó vì bất đồng với người hàng xóm của mình , Daniela Walls.

Việc niêm yết được đưa ra sau nhiều năm căng thẳng giữa hai chủ sở hữu bất động sản ở DC

Như Berger nói anh ta được thừa kế bức tường từ cha mình, người đã mua nó như một trò đùa để anh ta có thể nói rằng mình sở hữu tài sản ở Georgetown.

Walls nói rằng cô ấy đã mua ngôi nhà của mình vào năm 2019 khi biết rằng Berger sở hữu một phần bức tường ở phía nam ngôi nhà của cô ấy; cô ấy nói rằng cô ấy sở hữu 12 inch bên trong của bức tường, trong khi Berger sở hữu 12 inch bên ngoài ở điểm rộng nhất của nó. Tuy nhiên, cô ấy nói rằng khi nước bắt đầu rò rỉ vào nhà cô ấy vào năm 2020, cô ấy phát hiện ra các thanh xà ở phần tường mà Berger sở hữu bị ướt và do đó đe dọa đến cấu trúc ngôi nhà của cô ấy. Điều này đã được xác nhận trong một báo cáo kỹ sư năm 2022 do công ty bảo hiểm của Walls thực hiện. 

Walls đề nghị mua bức tường từ Berger thông qua luật sư Eric Rome của cô ấy với giá trị được tính thuế là 600 đô la, điều này đã khiến Berger niêm yết nó thông qua Keller Williams. 

“Đó là khi tôi nghĩ ra 50.000 đô la mà không cần nghiên cứu hay suy nghĩ gì cả,” anh nói. “Cho tốt hơn hoặc tồi tệ hơn.”

Keller Williams đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Người trong cuộc từ Morris hoặc Berger và Walls đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Người trong cuộc thông qua Rome. 

Trước khi Walls đề nghị mua bức tường từ Berger, Sở Xây dựng DC đã phạt Berger hai lần vì “bảo trì không đúng cách” tài sản của anh ta — bao gồm sơn sứt mẻ và vật liệu mục nát — với tổng số tiền là 1.661 đô la vào tháng 11 năm 2022. Berger đã từ chối các yêu cầu bồi thường và dự kiến ​​​​sẽ được đưa ra trước một thẩm phán luật hành chính của Văn phòng Điều trần Hành chính vào tháng 9. 

DOB cũng đã gửi cho Berger một lệnh gửi báo cáo kỹ thuật kết cấu về tài sản của anh ta trong vòng 30 ngày vào thứ Năm.

Berger đã “che mắt” anh ta bằng cách tiếp cận DOB.

Walls nói rằng những tuyên bố của Berger là “trẻ con” và cô ấy không muốn ngôi nhà của mình bị đổ do hư hỏng cấu trúc.

“Mọi người đang làm việc để giải quyết vấn đề này, không phải vì họ có tư thù chống lại Allen,” cô nói với The Post. “Đó là bởi vì họ muốn giải quyết một vấn đề.”

Cho đến nay, không ai sẵn sàng trả 50.000 đô la cho bức tường

Walls nói rằng cô ấy sẽ không trả 50.000 đô la cho bức tường, vì cô ấy sẽ phải chi hàng chục nghìn đô la để sửa chữa và bảo trì do tài sản của Berger xuống cấp. 

“Không ai sẽ cho bạn thế chấp một bức tường,” cô nói với The Post. 

Morris nói rằng ban đầu anh ta có 12 người mua quan tâm đến tài sản, mặc dù 11 người đã rút lui sau khi biết rằng họ sẽ phải xin phép các bức tranh tường hoặc quảng cáo trên tường từ Hội đồng quản trị Old Georgetown.

Theo The Post, người mua tiềm năng còn lại đã mất hứng thú với tài sản sau khi tận mắt nhìn thấy nó. 

Theo Insider

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img