Thursday, December 7, 2023
spot_img

Marjorie Taylor Greene kêu gọi “ly hôn quốc gia,” tách tiểu bang đỏ và xanh 

(CaliToday – Tổng hợp) – Dân biểu Marjorie Taylor Greene lại một lần nữa kêu gọi một cuộc “ly hôn” quốc gia, với lập luận cho rằng, các tiểu bang Cộng hoà và Dân chủ cần phải tách rời và chính phủ liên bang cần phải thu nhỏ lại.
Hiện chưa rõ rõ điều gì thúc đẩy nhà lập pháp Cộng hoà theo thuyết âm mưu chuyên phát ngôn ngông cuồng có suy nghĩ này.
“Chúng ta cần một cuộc ly hôn quốc gia. Chúng ta cần tách rời tiểu bang màu đỏ và màu xanh, và thu gọn chính phủ liên bang,” Greene đăng trên Twitter vào Hai. “Từ những vấn đề văn hoá nhạy cảm rỗng tuếch bệnh hoạn và kinh tởm bị nhồi nhét bắt phải chấp nhận, đến những chính sách phản quốc Nước Mỹ cuối cùng của Dân chủ, chúng ta quá mệt mỏi rồi.”

Đây không phải là lần đầu tiên Dân biểu từ Georgia đưa ra ý kiến “ly hôn quốc gia.” Vào cuối năm 2021, Greene tuyên bố, những cử tri “huỷ hoại” California không nên được phép làm như vậy đối với tiểu bang như Florida.

Greene hồi sinh lời kêu gọi phân chia quốc gia sau khi giành nguyên buổi sáng chỉ trích Tổng thống Joe Biden về chuyến công du bất ngờ đến Ukraine. Nhà lập pháp đồng minh của Donald Trump cho rằng, Tổng thống phớt lờ những trách nhiệm trong nước để thực hiện chuyến công du quốc tế của mình. “Hôm nay vào Ngày Tổng thống của chúng ta, Joe Biden, Tổng thống Hoa Kỳ đã chọn Ukraine thay vì Mỹ, đồng thời buộc người dân Mỹ phải trả giá cho chính phủ Ukraine và chiến tranh. Tôi không thể diễn tả được người Mỹ ghét Joe Biden đến mức nào,” Greene lên Twitter chỉ trích. “Biden không đến East Palestine, Ohio, vào Ngày Tổng thống, ông ta đi Ukraine, một quốc gia không có trong NATO, một quốc gia có lãnh đạo là một tài tử và rõ ràng bây giờ đang chỉ huy quân đội Hoa Kỳ tham gia thế chiến. Chúng ta phải luận tội tổng thống ngu ngốc cuối cùng của nước Mỹ trước khi quá muộn.”

Dân biểu to mồm cũng chê bai Tổng thống Ukraine Zelensky “thậm chí không đeo cà vạt khi đón Tổng thống Hoa Kỳ,” và “Ông ta vui mừng nhận tiền của chúng ta trong áo sơ mi và áo thun, nhưng Biden thì ăn mặc sang trọng. Thật xúc phạm.”

Trên chương trình podcast với Greene, chiến lược gia cực hữu Steve Bannon vào tháng 10 năm 2021 phản đối mạnh mẽ ý kiến “ly hôn quốc gia này. “

Và không có gì đáng ngạc nhiên, hầu hết Twitter không đánh giá cao lời kêu gọi của dân biểu MAGA. “Chỉ vì cô ly hôn không có nghĩa mọi người cũng nên như vậy,” một người châm chích tình trạng ly hôn của Greene mới đây, biến vấn đề chính trị thành vấn đề cá nhân.

Tất nhiên, một số người dùng Twitter theo Greene tỏ ra đồng tình với bà ta, thậm chí có người cho rằng, “một cuộc ly hôn tốt đẹp sẽ đánh bại một cuộc hôn nhân tồi tệ vào bất kỳ ngày nào trong tuần” và “đã đến lúc chúng ta nên đi theo con đường riêng của mình.”

Tuy nhiên, đa số người dùng Twitter chỉ trích sự ngờ nghệch, thiếu hiểu biết có hại đằng sau lời kêu gọi của Greene, cũng như sự mỉa mai đen tối khi bà ta lên Twitter kêu gọi “ly hôn quốc gia” vào ngày Tổng thống.

Nhiều người chỉ ra những điểm yếu trong lập luận của Greene khi bản thân bà ta đang sinh sống ở Georgia, tiểu bang đang chuyển sang màu xanh.

Một số người khác lại đùa rằng, dân biểu theo thuyết âm mưu nên dọn sang Nga sống.

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img