Tuesday, November 28, 2023
spot_img

Luật sư E. Jean Carroll nghiền nát Trump và toán biện hộ trong tranh luận kết thúc 

(CaliToday) – Luật sư đại diện bà E. Jean Carroll vào thứ Hai trong phần lập luận kết thúc trước bồi thẩm đoàn xét xử vụ kiện mạ lỵ gọi Donald Trump là “nhân chứng chống lại bản thân ông ta,” và chỉ trích những lý lẽ biện hộ “khinh suất, liều lĩnh.” 

Luật sư Roberta Kaplan bắt đầu phần kết thúc vào thứ Hai tại toà Manhattan bằng việc gọi lời khai của thân chủ “đáng tin cậy,” “đầy sức mạnh,” và “trước sau như một.” 

“Quý vị chứng kiến E. Jean Carroll không dấu giếm bất cứ điều gì,” luật sư nói. 

Trong khi Trump từ chối ra khai trên bục nhân chứng hay đến tham dự phiên toà, luật sư nguyên đơn dùng băng ghi hình lời khai của ông vào tháng 10 năm ngoái để chỉ trích uy tín của ông ta. 

“Ông ta chỉ bà Carroll, người phụ nữ mà ông ta bảo không phải gu cùa mình,” Kaplan chỉ ra lúc Trump nhìn lầm bà Carroll thành vợ cũ Marla Maples trong tấm hình cũ từ những năm 1980. “Ông ta chỉ sửa lại khi luật sư sửa ông ta.”

“Ông ta chỉ bà Carroll, người phụ nữ mà ông ta bảo không phải gu của mình,” Kaplan chỉ ra lúc Trump nhìn lầm bà Carroll thành vợ cũ Marla Maples trong tấm hình cũ từ những năm 1980. “Ông ta chỉ sửa lại khi luật sư sửa ông ta.”

Nói về đoạn băng nổi tiếng Access Hollywood, luật sư nói, “ông ta sờ soạng bà ấy, dùng những từ như ‘l…’” 

“Ông ta thậm chí không buồn đến đây,” bà Kaplan nói về việc Trump từ chối cơ hội ra làm chứng. 

“Trong ý nghĩa rất thực tế, Trump là một nhân chứng chống lại bản thân,” luật sư nói về đoạn băng ghi hình lấy lời khai. “Trump biết những gì mình làm. Ông ta biết mình hành hung tình dục E. Jean Carroll.” 

Nói về những gì Trump bị cáo buộc đã dở trò đối với cây bút, luật sư Kaplan nói, “Ông ta sờ soạng ‘l…’ bà ấy, hay vùng kín – Xin lượng thứ ngôn từ của tôi.” 

Theo luật sư, để ông Trump thắng vụ này, bồi thẩm đoàn phải tìm ra bà Carroll, bà Birnbach và bà Martin, tất cả đều khai man hữu thệ. “Điều đó hoàn toàn có lý không, hay cho chúng ta thấy rằng có một người ở đây đang nói láo – và người đó là Donald Trump?” Luật sư đặt câu hỏi. 

Kaplan trình bày biểu đồ những cáo buộc từ Carroll, Natasha Stoynoff, và Jessica Leeds, chỉ ra tất cả đều xảy ra ở một nơi “bán công cộng,” và Trump “bất thình lình” dở trò đồi bại,” và sau đó ông ta chê bại họ “không phải gu của tôi.” 

Luật sư cũng lưu ý, không có người phụ nữ nào trong số này la hay kêu cứu. 

Bà Kaplan bảo, nếu bồi thẩm đoàn cho Trump thắng vụ này, “quý vị phải đưa ra kết luận, Donald Trump – kẻ liên tục nói dối – là người duy nhất ở đây nói lên sự thật. 

Luật sư cho biết, toán cố vấn pháp lý cho bà Carroll sẽ không đòi bồi thường thiệt hại cụ thể. “Đối với E. Jean Carroll, vụ kiện này không phải về tiền,” Kaplan nói, mà muốn “trả lại thanh danh” cho bà ấy. 

“Ông Tacopina là một luật sư rất giỏi,” một luật sư khác của Carroll, ông Michael Ferrara nói trước bồi thẩm đoàn, bắt đầu bác bỏ lập luận kết thúc của luật sư biện hộ Joe Tacopina như vậy. Nhưng, ông ấy chỉ tranh cãi thay vì đưa ra chứng cớ, luật sư nguyên đơn nói, trước khi chỉ trích những ý kiến của Tacopina về tôn trọng hệ thống pháp lý “khi thân chủ của ông ta không đủ tôn trọng” để tham dự phiên toà. “Ông ta chưa bao giờ nhìn vào mắt quý vị phủ nhận hiếp dâm E. Jean Carroll,” Ferrara nói về cựu Tổng thống. 

Theo luật sư Ferrara,  bà Birnbach và Martin sẽ không đánh cược uy tín nghề nghiệp vào một chương trình “khinh suất, liều lĩnh” để hạ bệ ông Trump. 

Bồi thẩm đoàn vào thứ Ba bắt đầu nghị án. 

Hương Giang (Theo Independent) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img